028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999. Sau 20 năm thực hiện, phong trào đã thu hút gần 6.700 tỷ đồng.

Tối 13-1, chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tại Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, cùng đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, nhiều tổ chức quốc tế, các đơn vị, doanh nghiệp đã tham dự chương trình ý nghĩa này. 

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết, đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2018.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu dự chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu dự chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng thời là Chủ tịch danh dự của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, nêu rõ: “Nhân đạo luôn là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, được truyền trao từ đời này qua đời khác. Hôm nay, trong Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, chúng ta cùng thấm nhuần tư tưởng nhân đạo Hồ Chí Minh để nhìn lại những đóng góp to lớn của toàn Đảng, toàn dân, các cơ quan, tổ chức chăm lo cho người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong năm qua, đồng thời khởi động một mùa hoạt động nhân đạo của năm mới với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, “Tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội”...”.

Nhân sự kiện này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, sự đóng góp của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân cho công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong những năm qua, nhờ đó hàng triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn vơi đi nhọc nhằn vươn lên trong cuộc sống và cũng từ đó, các giá trị nhân đạo ngày càng lan tỏa, đã và đang trở thành nét đẹp không thể thiếu trong đời sống cộng đồng.

Trước đó, phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999. Sau 20 năm thực hiện, Phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân, thu hút gần 6.700 tỷ đồng, trợ giúp trên 22 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa, với các hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực.

Thông qua chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019”, toàn hội đặt mục tiêu vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đặc biệt, tại chương trình, ban tổ chức đã mở bán đấu giá quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2018 - AFF Cup. Đây là món quà của Đội tuyển bóng đá nam quốc gia dành tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng đã bàn giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức bán đấu giá gây quỹ hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.