028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Cơ quan công an đang lấy lời khai thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh

Lãnh đạo huyện Việt Yên, Bắc Giang khẳng định xử lý chặt chẽ, đúng người đúng tội vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh tiểu học.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 5-3, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), cho biết hiện cơ quan công an đang lấy lời khai thầy giáo D.V.M, giáo viên chủ nhiệm một lớp 5, Trường Tiểu học Tiên Sơn.

"Hai ngày hôm nay Công an huyện Việt Yên đã làm việc với thầy M. cũng như các học sinh để vụ việc sớm được sáng tỏ. Hiện chúng tôi vẫn đang chờ thông tin cuối cùng từ phía cơ quan công an"- ông Lượng nói.

Cơ quan công an đang lấy lời khai thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh

Trường Tiểu học Tiên Sơn, nơi bị cho là xảy ra vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh

Cũng theo ông Lượng, từ ngày 2-3, UBND huyện Việt Yên đã nắm thông tin theo phản ánh của phụ huynh học sinh và báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT). Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT cùng UBND xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) xác minh những nội dung theo phản ánh.

Qua xác minh cho thấy trưa ngày 1-3, thầy D.V.M, giáo viên chủ nhiệm lớp 5, đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu đến mức say.

"Chiều hôm đó, không giảng dạy được nhưng vẫn lên lớp và có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng đến học sinh như véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh nữ ở lớp" - ông Lượng nói.

Tối 1-3, phụ huynh các học sinh đã yêu cầu thầy M. đến đình làng để họp với phụ huynh học sinh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Tại cuộc họp, thầy M. đã tường trình sự việc với phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh đã phản ánh lại một số hành động của giáo viên với các em học sinh. Sau buổi họp đó, có ghi lại biên bản. Biên bản tường trình của các bên cho thấy, thầy giáo thực hiện những hành động dâm ô học sinh ngay trong lớp học và hành lang của lớp, cụ thể là có "sờ vào vùng nhạy cảm" của học sinh.

Ngày 4-3, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo công an huyện cử cán bộ điều tra khẩn trương làm rõ. Đồng thời chỉ đạo hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn tạm đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên M. từ ngày 4-3 để phục vụ điều tra.

"Chúng tôi không dung túng cho những hành vi này. Quan điểm của huyện là phải xử lý chặt chẽ, đúng người đúng tội"- ông Lượng khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động.

Phó chủ tịch huyện Việt Yên cũng cho rằng nếu hành vi của thầy giáo M. chưa đến mức phải truy tố hình sự thì vẫn phải kỷ luật vì đã vi phạm đạo đức nhà giáo cùng các quy định khác.

"Chỉ riêng việc thầy M. uống rượu say đã vi phạm luật lao động cũng như vi phạm đạo đức nhà giáo"- ông Lượng nhấn mạnh.

Mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng - Hội đồng xét xử cho biết Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và 24 bị cáo có đơn xin xử vắng mặt; hai ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa không có kháng cáo và không tham gia phiên phúc thẩm.
Anh: Trẻ em vị thành niên bị tấn công bằng dao tăng 93% trong 5 năm - Cuối tuần qua, nước Anh rúng động vì 2 vụ học sinh 17 tuổi bị giết hại bằng dao, tình trạng trẻ em vị thành viên ở Anh bị tấn công bằng dao đang khiến giới chức nước này vô cùng quan ngại.