Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Có thể làm thủ tục lên máy bay qua điện thoại từ 26/4

  Dịch vụ làm thủ tục lên máy bay qua điện thoại (telephone check-in) do Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines - cung cấp từ ngày 26/4.

  Ngày 23/4, Vietnam Airlines công bố sẽ cung cấp dịch vụ tiện ích kể trên. Dịch vụ được áp dụng cho các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp tục được nghiên cứu để mở rộng đến các sân bay khác trong thời gian tới.

  Đại diện Vietnam Airlines cho biết để làm thủ tục lên máy bay qua điện thoại, hành khách chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1900 6265 từ 8h00 đến 17h00 hằng ngày, với cước phí 5.000 VND/phút. Thời gian để hành khách làm thủ tục qua điện thoại là từ 12 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành.

  Vietnam Airlines, telephone check-in

  Từ 26/4, khách hàng có thể làm dịch vụ check-in qua điện thoại khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất thay vì check-in tại quầy ở sân bay. (Ảnh: Thanh Hương)

  "Dưới sự hỗ trợ của tổng đài viên, hành khách sẽ được xác nhận lịch trình chuyến bay, lựa chọn vị trí ghế ngồi một cách dễ dàng. Thẻ lên máy bay sẽ được cung cấp cho hành khách tại quầy làm thủ tục D1, nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất" - đại diện Vietnam Airlines nói.

  Như vậy, bên cạnh cách làm thủ tục trực tiếp tại quầy ở sân bay, hành khách của Vietnam Airlines có thêm nhiều lựa chọn tiện lợi khác như tự làm thủ tục trực tuyến (qua website, ứng dụng di động, tại các kiosk ở sân bay), làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) và làm thủ tục ngoài sân bay (in-town check-in)...

  ĐH Ngoại thương xóa tên một sinh viên Sơn La được nâng điểm - Do điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển vào trường Ngoại thương nên sinh viên đến từ Sơn La đã bị loại.

  Gian lận điểm thi 2018: Có thể thí sinh chủ động không điền đáp án để dễ nâng điểm! - Liên quan vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, TS Nguyễn Việt Cường (trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội) cho rằng, có thể việc nâng điểm đã được chuẩn bị trước khi thí sinh ...

  Nguồn: C.Trung/TTO