Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Côn đồ vây đánh CSGT

  Chạy xe máy vi phạm luật, khi bị CSGT dừng xe xử lý, Phong không chấp hành mà lớn tiếng cự cãi rồi gọi cho người thân đến tấn công những người thực thi công vụ.

  Viên CSGT bị côn đồ kẹp cổ

  Chiều 12.8, Công an Q.12 (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Tấn Phong (29 tuổi, ngụ Q.12) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

  Liên quan đến vụ việc này, cơ quan điều tra Công an Q.12 đang tiến hành lấy lời khai một người khác nhưng không cung cấp danh tính người này.

  Ngoài ra, còn có một thanh niên khác cũng bị cơ quan công an triệu tập nhưng người này chưa đến trình diện.

  Phong và một số người quá khích đang siết cổ viên CSGT

  Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 11.8, một cán bộ CSGT Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đang điều tiết giao thông tại khu vực cầu An Phú, P.An Phú Đông, Q.12 thì phát hiện một thanh niên đi xe máy vi phạm luật đã ra hiệu dừng xe, xử lý.

  Quá trình làm việc, người này không thừa nhận lỗi vi phạm mà lớn tiếng cự cãi, sau đó gọi cho hai người khác đến gây áp lực buộc CSGT phải giải tỏa xe máy. Trước tình huống này, viên CSGT điện thoại cho một đồng nghiệp đến hỗ trợ.

  Khi đồng nghiệp của anh này chưa kịp đến thì nhóm người trên xông vào kẹp cổ, vật viên CSGT xuống đất rồi thay phiên đấm đá.

  Lúc này, nhiều người đi đường chứng kiến đã vào can thiệp, hỗ trợ khống chế và bắt giữ được hai người, người còn lại chạy thoát.

  Một trong 3 đối tượng đánh CSGT bị khống chế, bắt giữ - Ảnh cắt từ clip

  Bước đầu điều tra, Công an Q.12 xác định thanh niên điều khiển xe máy vi phạm luật, cự cãi rồi gọi người nhà đến tấn công CSGT là Nguyễn Tấn Phong.

  Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Đội CSGT Bình Triệu xác nhận, có một cán bộ của Đội bị côn đồ hành hung khi đang làm nhiệm vụ nhưng may mắn anh này chỉ bị xây xát ở mặt.

  Trước đó, khuya 11.8 trên mạng internet có lan truyền một đoạn video dài gần 3 phút. Đoạn video cho thấy cảnh 3 thanh niên (một áo đỏ, một áo đen và một cởi trần) xông vào kẹp cổ, vật và đánh viên CSGT.

  Hành động hung hăng và manh động của nhóm người này chỉ dừng lại khi có một số người đi đường vào can thiệp, khống chế và trấn áp những người quá khích.

  Nguồn: Ngọc Thọ/TNO

   tứ hải

   14:05, 13/08/2015

   Hình ảnh này thì thấy Luật pháp mình phạt còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe.

   nguyen van hai

   12:49, 13/08/2015

   Cho dù CSGT có sai trái gì đi nữa, sẽ kiện sau. Còn chuyện hè nhau hành hung CSGT là vi phạm luật nặng nề. CSGT đang thi hành nhiệm vụ mà còn bị côn đồ ra tay thì đối với người dân đi trên đường, lỡ có chuyện dính líu, tụi nó ra tay cỡ nào nữa? Phải phạt tù thật nặng đám côn đồ đường phố này.

   phongcantho

   09:05, 13/08/2015

   Tại sao người dân đánh CSGT vì đây đó đôi lúc CSGT lạm quyền và vượt quyền khi làm nhiệm vụ...

   tứ hải

   08:36, 13/08/2015

   Đề nghị Luật pháp sửa đổi lại, chống người thi hành công vụ phạt tù ít nhất cũng phải được từ 7 năm tù giam trở lên mới giữ được trật tự và an toàn giao thông, và loại từ được côn đồ.