Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công bố quyết định kỷ luật lãnh đạo Tiên Lãng

  Thực hiện thông báo Kết luận số 43/TB-VPCP ngày 10/2 của Thủ tướng Chính phủ, cuối giờ chiều 23/2, tại trụ sở Huyện ủy Tiên Lãng, Thành ủy-Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã công bố các Quyết định về thi hành kỷ luật đối với tập thể và các cá nhân của Huyện ủy và Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng do mắc sai phạm trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ngày 5/1 tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

  Quang cảnh buổi công bố. (Ảnh: Vietnam+)
  Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Đan Đức Hiệp; đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, các ban, ngành liên quan của thành phố, lãnh đạo huyện Tiên Lãng, một số cơ quan báo chí của trung ương và địa phương tham dự buổi công bố.

  Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng, ông Đỗ Trọng Tuấn đã công bố các Quyết định số 492, 493, 494, 495, 496, 497 ngày 23/2 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng.


  Theo đó, kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng, và các ông: Bùi Thế Nghĩa, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Đăng Chinh, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự huyện; Lê Văn Mải, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Tiên lãng.
   
  Kỷ luật cách chức Huyện ủy viên đối với các ông Lê Văn Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện; Nguyễn Văn Khanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng.

  Tiếp đó, tại các Quyết định số 243, 244, 245 ngày 23/2 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã thi hành kỷ luật với hình thức cách chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền; cách chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đối với ông Nguyễn Văn Khanh; đồng thời, tiếp tục giao nhiệm vụ phụ trách, điều hành Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng cho ông Lương Hữu Huyền, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện cho đến khi hoàn thành việc kiện toàn chức danh Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện.


  Tại buổi công bố các quyết định trên, ông Lê Văn Hiền đã tự kiểm điểm, nghiêm túc nhận trách nhiệm trước sự việc vừa qua, và coi đây là bài học sâu sắc trong việc điều hành công việc đối với người đứng đầu của một cơ quan hành chính.


  Thông qua các lãnh đạo dự họp và các cơ quan truyền thông, ông Lê Văn Hiền gửi lời xin lỗi đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hải Phòng, các cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Tiên Lãng.


  Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng cũng như từng cá nhân đã nghiêm khắc kiểm điểm, nhận khuyết điểm với những hậu quả đã gây ra trong vụ cưỡng chế đất tại xã Vinh Quang. Đây không chỉ là bài học sâu sắc cho từng cá nhân, cho tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng, mà còn là bài học sâu sắc cho các địa phương khác trong cách lãnh đạo, chỉ đạo công việc.


  Phó Bí thư đề nghị huyện Tiên Lãng tiếp tục đoàn kết hơn nữa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc và khẩn trương Kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, sớm khắc phục hậu quả, ổn định tình hình an ninh trật tự để huyện Tiên Lãng tiếp tục phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới./.

  TTXVN