Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. (Ảnh: TTXVN)


Nội dung Công điện như sau: Theo báo cáo của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, lúc 18 giờ 55 ngày 1/9 tại Km 122+800 Quốc lộ 4D, xe chở khách của nhà xe Sao Việt biển kiểm soát 29B-08582 chở 53 người (cả 2 lái xe, 1 phụ lái) từ Sa Pa về Lào Cai đã va chạm với xe ôtô 5 chỗ đi ngược chiều và mất lái lao xuống vực sâu.

Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường đèo dốc trong điều kiện thời tiết xấu. Hậu quả tai nạn tính đến 22 giờ ngày 1/9 đã có 12 người chết và 41 người bị thương.

Các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã khẩn trương chuyển người bị thương cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Lào Cai và các bệnh viện gần nhất. Công tác cứu hộ vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai khẩn trương triển khai thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ xin gửi lời chia buồn tới nạn nhân vụ tai nạn và các gia đình có người tử vong; đồng thời biểu dương Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai, Ủy ban Nhân dân huyện Bát Xát, Bảo Thắng và nhân dân địa phương đã kịp thời huy động các lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời, hiệu quả góp phần giảm thiểu thiệt hại của vụ tai nạn.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải  Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia lên hiện trường vụ tai nạn ngay trong đêm 1/9 để trực tiếp phối hợp của lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn; lãnh đạo Bộ Y tế tổ chức đoàn công tác do một Thứ trưởng dẫn đầu, cùng các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai lên ngay Lào Cai để tham gia cứu chữa nạn nhân.

Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ và Công an tỉnh Lào Cai khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm của đơn vị kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự.

Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai phối hợp với cơ quan chức năng địa phương huy động tối đa lực lượng y bác sỹ, thuốc men, phương tiện, thiết bị y tế của các bệnh viện tổ chức cứu chữa các nạn nhân vụ tai nạn để giảm thiệt hại về người; chỉ đạo lực lượng tại chỗ tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng thời bảo vệ hiện trường và tài sản của nạn nhân; tổ chức thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình có người bị nạn./.