Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về chủ động phòng, chống mưa lũ lớn ở miền Trung

  Hôm qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện khẩn số 1863 Nội dung Công điện khẩn có đoạn: Để chủ động phòng, chống lũ hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tập trung chỉ đạo huy động mọi lực lượng, phương tiện sơ tán dân ở ven sông, những vùng bị ngập sâu, hoặc có nguy cơ ngập sâu đến nơi an toàn; hỗ trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho nhân dân tại các khu vực sơ tán, vùng bị ngập sâu, chia cắt, không để người dân nào bị thiệt mạng do đói, rét; kiểm tra, có phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa nước.


  Các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế theo dõi sát diễn biến mưa lũ, chuẩn bị vật tư, phương tiện, lực lượng, lương thực, thực phẩm chủ động đối phó với mưa, lũ lớn có thể xảy ra.

  Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng của địa phương thực hiện việc sơ tán, cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân vùng ngập lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với địa phương chỉ đạo việc kiểm tra, vận hành hồ Kẻ Gỗ và các hồ chứa thủy lợi, công trình đê điều đảm bảo an toàn; sẵn sàng xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra.

  Ban chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương theo dõi sát diễn biến mưa lũ, chỉ đạo các địa phương đối phó kịp thời, có hiệu quả, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


  TTXVN