Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công đoàn Việt Nam - Cu Ba: Tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống

  Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có buổi Hội đàm với Đoàn đại biểu trung tâm những người lao động Cu Ba (CTC), do đồng chí Carlos Armando Delgado Reyes, Ủy viên Hội đồng Quốc gia CTC, Ủy viên Ban Thư ký CTC dẫn đầu.

  Bày tỏ vui mừng được tiếp đoàn đại biểu trung tâm những người lao động Cu Ba, Chánh văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Tiến Hòa nhấn mạnh, thời gian qua, mối quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân Việt Nam - Cu Ba nói chung cũng như giữa tổ chức Công đoàn hai nước nói riêng không ngừng được củng cố, vun đắp và phát triển. Việt Nam - Cu Ba đang hợp tác trong nhiều lĩnh vực, dựa vào thế mạnh của hai nước như: nông nghiệp, năng lượng, dầu khí, công nghệ thông tin, viễn thông, công nghệ sinh học, giáo dục, y tế…

  Chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu CTC khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa tổ chức Công đoàn Cu Ba với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, là mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, tình đoàn kết với Công đoàn Cu Ba là một trong những ưu tiên hàng đầu trong hoạt động quốc tế của Công đoàn Việt Nam.

  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với lao động, Công đoàn Cu Ba và nhân dân Cu Ba đã hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc Việt Nam.

  Phát biểu tại buổi hội đàm, đồng chí Carlos Armando Delgado Reyes đánh giá cao những thành quả của Công đoàn Việt Nam đã đạt được, đặc biệt là tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIII, Quốc hội đã thông qua Luật Công đoàn và Bộ luật Lao động sửa đổi. Với một số điểm mới như: thời gian nghỉ thai sản, nghỉ tết, cơ chế bảo vệ cán bộ công đoàn…đáp ứng được mong muốn của người lao động.

  Đồng chí Carlos Armando Delgado Reyes cũng đã thông báo tình hình hoạt động của Công đoàn Cu Ba trong việc đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Đồng chí nhấn mạnh đến mục tiêu đấu tranh của Công đoàn Cu Ba trong bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động…

  Tại buổi Hội đàm, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa CTC và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Hai bên tiếp tục chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hoạt động công đoàn ở mỗi nước; khuyến khích và tạo điều kiện cho các công đoàn ngành và địa phương hai nước thiết lập và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác. Đồng thời phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

  Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam từ 22-25/8, Đoàn đại biểu CTC thăm và làm việc với Công đoàn Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam; Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh.

  Vietnam+