028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cộng đồng người Việt tại các nước tổ chức đón Xuân

Ngày 21/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt và Công ty Metfone đã tổ chức tặng 100 phần quà cho bà con Việt kiều nghèo nhân dịp Tết Nhâm Thìn. Phát biểu với bà con, Đại sứ Ngô Anh Dũng nhấn mạnh trong năm qua, hoạt động của cộng đồng người Việt tại Campuchia đã có những bước phát triển, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cả cộng đồng. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan, trong đó có ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, cuộc sống của nhiều bà con vẫn còn khó khăn, thiếu thốn.
Đại sứ Ngô Anh Dũng tặng quà bà con Việt kiều Campuchia nghèo nhân dịp Tết Nhâm Thìn. (Ảnh: Vietnam+)

Còn tại trường Assumption University, Bangkok, đoàn sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tối qua tổ chức lễ đón tết Nguyên đán Nhâm Thìn trọng thể, giản dị nhưng vẫn tràn đầy niềm vui. Dự lễ, ngoài hàng trăm bạn sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường lớn ở Bangkok Sau những phát biểu ngắn gọn của đại biểu tham dự, buổi lễ được bắt đầu với những bài hát Việt Nam đậm chất xuân được trình bày rất nhuyễn bởi các ca sỹ sinh viên. Và cũng đúng chất sinh viên hài hước, tiết mục “tam sao thất bản” sờ và tả đồ vật của 3 cặp thí sinh đã làm hội trường nổ tung với những tiếng cười và tràng vỗ tay.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật mừng Xuân Nhâm Thìn với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên đại sứ quán và các cơ quan đại diện cùng gia đình, bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Ấn Độ. Bà con kiều bào bày tỏ vui mừng và cảm động được tham dự buổi liên hoan mừng Xuân mới, cho rằng điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà Việt Nam tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và ở Ấn Độ nói riêng. Mọi người đã cùng nhau thưởng thức nhiều món ăn cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc và xem chương trình ca múa nhạc đặc sắc mừng Xuân.

Trong khi đó, tại thành phố Houston thuộc bang Texas, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức gặp mặt đón Tết Nhâm Thìn cho cộng đồng người Việt tại bang. Tham dự có khoảng 300 Việt kiều và bạn bè Mỹ, đại diện các thành phố Houston, Sugerland, Missouri và Dalas.

Nhân dịp Tết Nhâm Thìn của Việt Nam, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã thay mặt Chính phủ Canada gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Canada và trên khắp thế giới. Thủ tướng Harper chúc những người Việt Nam phát huy những thành tích của năm cũ và đạt được mọi mong ước trong Năm mới. Ông cũng khuyến khích người dân Canada tham gia các hoạt động đón Tết Việt Nam tại Canada để hiểu thêm về sự phong phú của văn hóa Việt Nam và tôn vinh những đóng góp mà những người Canada gốc Việt đang tiếp tục nỗ lực trong mọi lĩnh vực.

Tối qua, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi gặp mặt đón mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh Việt Nam cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia. Phát biểu tại buổi gặp, Đại sứ Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành đã điểm lại những sự kiện chính trị quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, những thành tựu nổi bật về kinh tế- xã hội của Việt Nam trong năm qua và các bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam-Australia.

Cũng tối qua, tại Thủ đô Wellington của New Zealand, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức buổi lễ mừng Tết cổ truyền Việt Nam. Hơn 300 bà con Việt kiều, lưu học sinh đang sinh sống và học tập tại New Zealand cùng các thành viên Hội hữu nghị New Zealand- Việt Nam đã tham dự.

Còn Đại sứ quán Việt Nam tại Ý, tối qua 21/1, cũng đã long trọng tổ chức buổi lễ đón mừng Xuân mới Nhâm Thìn 2012. Gần 300 người, gồm toàn thể cán bộ, nhân viên cùng gia đình trong Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Italy, một số học sinh, sinh viên, đông đảo bà con Việt kiều và nhiều bạn bè Italy cũng như quốc tế đã đến tham dự sự kiện này. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ý, Đặng Khánh Thoại đã điểm lại những sự kiện chính trị quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, những thành tựu nổi bật về kinh tế-xã hội của Việt Nam trong năm qua và các bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam-Ý.

Tổng hợp TTXVN - VOV