Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cuối năm 2014, hoàn thành tuyến TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định giao kế hoạch vốn, trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016 cho các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

  Theo đó, với dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A, tổng mức đầu tư là hơn 53.317 tỷ đồng, lũy kế tất cả các nguồn vốn đã được bố trí đến hết năm 2013 là hơn 2.614 tỷ đồng, kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016 là 50.700 tỷ đồng. Với Dự án đường Hồ Chí Minh qua khu vực Tây Nguyên, tổng mức đầu tư cho dự án này là hơn 10.981 tỷ đồng, kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016 là 10.980 tỷ đồng.

  20 km đầu tiên của tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây sắp đưa vào sử dụng. Ảnh: Dân trí

  * Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng vừa có ý kiến yêu cầu Bộ GTVT, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc (VEC) rà soát lại các công việc, nhất là biện pháp tổ chức thi công trên toàn tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để hoàn thành đồng bộ toàn dự án vào cuối năm 2014. Trong thời gian tới, UBND TPHCM và UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục chỉ đạo giải quyết các điểm còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Đối với các vướng mắc liên quan đến công trình công cộng (đường điện, viễn thông) trên địa bàn tỉnh nào, UBND tỉnh đó chỉ đạo các cơ quan của tỉnh làm việc với chủ công trình để giải quyết kịp thời nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án. Công tác giải phóng mặt bằng cần có sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo tỉnh, thành phố và lãnh đạo cấp quận, huyện, xã để tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ.

  Phó Thủ tướng cũng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xem xét kiến nghị của Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu về phương án lập trạm thu phí phụ trên nhánh kết nối đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây với quốc lộ 51 theo đúng hợp đồng BOT đã ký kết để bảo đảm quyền lợi của nhà đầu tư khi dự án đường cao tốc được đưa vào khai thác.

  Theo SGGP