Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đã có thông tin chính thức về 9 ngư dân tỉnh Quảng ngãi

  Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, hồi 12h45’ ngày hôm qua 16/10, đất liền đã bắt liên lạc được với thuyền trưởng và những ngư dân trên tàu QNg 66478 TS.

  Mấy ngày qua, tàu QNg 66478 TS bị chết máy, bị trôi dạt trên biển, ngư dân trên tàu phải dùng chăn mền để làm buồm. Sau đó tàu được một tàu tuần tra của Trung Quốc phát hiện và đưa tàu cùng 9 ngư dân về trú tạm tại đảo Trụ Cẩu, thuộc quần đảo Hoàng Sa. Ngay sau khi nhận được thông tin này, chiều 16/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn đã gặp Đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội Tôn Quốc Tường yêu cầu phía Trung Quốc xác minh và sớm thông báo cho phía Việt Nam để đưa ngư dân và tàu cá về nhà an toàn trong thời gian sớm nhất.

   

  Thuyền trưởng tàu QNg 66478 TS - Mai Phụng Lưu  (Ảnh do gia đình cung cấp)

  Bộ Ngoại giao VN cho hay vào hồi 17g30 hôm qua, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chính thức xác nhận phía Trung Quốc đã đưa tàu cá QNg 66478 TS cùng 9 ngư dân VN vào một hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Phía Trung Quốc đã cung cấp lương thực và nước uống. Tuy nhiên do thời tiết xấu nên tàu cá QNg 66478 TS và 9 ngư dân VN sẽ còn phải lưu lại đảo một vài ngày nữa. Bộ Ngoại giao VN sẽ trao đổi với phía Trung Quốc để đưa tàu cá QNg 66478 TS và 9 ngư dân trở về an toàn trong thời gian sớm nhất.


  TT-VOV