Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đà Nẵng trang bị cho bốn tàu dịch vụ hậu cần nghề cá đầu tiên

  Nhằm tạo điều kiện cho ngư dân ra khơi, an tâm bám biển, ngày 16-6, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trao ngư cụ cho tổ dịch vụ hậu cần nghề cá vùng khơi đầu tiên của Đà Nẵng. Theo đó, bốn tàu cá với đầu tiên đã được nhận các ngư cụ như áo phao, máy định vị, tủ thuốc.

  Bốn tàu này là các tàu thuộc tổ dịch vụ hậu cần nghề cá vùng khơi đầu tiên của TP Đà Nẵng, có công suất lớn từ 250CV - 1.200CV, trong đó có hai tàu được hạ thủy cuối tháng 5 có công suất thuộc loại lớn nhất khu vực miền Trung.

  Theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, bốn tàu được nhận hỗ trợ đầu tiên này của gồm của ông Lê Mến (số hiệu tàu ĐNa 90424TS, công suất 480CV), Trần Toàn (số hiệu tàu ĐNa 90366, công suất 250CV), Lê Văn Sang (số hiệu tàu 90444, công suất 1.200CV) và ông Trần Ny (số hiệu tàu ĐNa 90511, công suất 450CV). Mỗi tàu sẽ được hỗ trợ 1 phao bè, 4 phao tròn và từ 10-14 phao áo.

  Trao phao cứu sinh cho đại diện 4 tàu của Tổ - Ảnh:TNO

  Ngoài ra, trong đợt này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng cũng đã tổ chức trao cho mỗi tàu một máy định vị VX 1700, một tủ thuốc y tế, một bộ cờ U&P và giấy chứng nhận bảo hiểm cho các thuyền viên trên các tàu này.

  Ông Hồ Phó, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng cho biết, đây là những hỗ trợ hết sức thiết thực của lãnh đạo TP Đà Nẵng đối với tổ dịch vụ hậu cần nghề cá đầu tiên được thành lập trên địa bàn Đà Nẵng.

  “Tôi mong muốn có nhiều tổ dịch vụ hậu cần nghề cá ra đời để ngư dân hỗ trợ nhau đánh bắt và giúp nhau buôn bán nhằm đảm bảo cuộc sống, từ đó ngư dân yên tâm bám biển vươn khơi xa”, ông Phó cho biết.

  Theo thuyền trưởng tàu ĐNa 90444TS, anh Lê Văn Sang, từ khi thành lập và hạ thủy con tàu dịch vụ hậu cần nghề cá lớn nhất khu vực đến nay, anh đã thực hiện hai chuyến đi biển để thu mua trực tiếp hải sản của ngư dân đang đánh bắt trên biển, đồng thời cung cấp nguyên liệu, đá, thực phẩm, nước… cho ngư dân tiếp tục đánh bắt dài ngày trên biển.

  Anh Sang cho biết, tổng cộng hai chuyến đi anh thu mua được 27 tấn cá, sau khi trừ phí tổn anh thu lời được khoảng 25 triệu đồng.

  NDĐT