Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đã trả 5 triệu yen cho người mua ve chai

  Sau buổi làm việc chiều nay 2-6, Công an Quận Tân Bình đã mời luật sư Hà Hải và chị Huỳnh Thị Ánh Hồng đến một chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên đường Lý Thường Kiệt để nhận số tiền.

  Chị Hồng đang báo tin cho người thân tại điểm nhận tiền - Ảnh T.T.DŨNG

  Trước đó lúc 15g chiều nay 2-6, Công an Quận Tân Bình đã mời luật sư Hà Hải và chị Huỳnh Thị Ánh Hồng lên làm việc. Cơ quan công an hướng dẫn chị Hồng làm đơn xin nhận tiền đồng thời rút lại đơn khiếu nại trước đây.

  Sau khoảng 20 phút trao đổi, Công an Quận đã mời luật sư Hà Hải và chị Hồng đến một chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên đường Lý Thường Kiệt để trao số tiền 5 triệu yen.

  Hiện luật sư Hải và chị Hồng đang trên đường tới ngân hàng.

  Trao đổi với chúng tôi, chị Hồng hồ hởi cho biết chị rất vui mừng khi nhận thông báo của cơ quan công an.

  Theo chị Hồng, lúc 14g30 chiều nay, chị đang đi mua ve chai thì nhận được cuộc gọi của công an mời đến nhận tiền. "Tui mừng quá liền bỏ hết tất cả để chạy đi ngay", chị Hồng vui vẻ nói.

  Theo chị Hồng, khi nhận được tiền chị sẽ không đi du lịch mà dùng một khoản tiền để hỗ trợ một số cơ sở từ thiện.

  Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 21-3-2014, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (trọ tại con hẻm đường Trần Văn Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM) ngồi tháo thùng loa cũ (đài cassette kiêm loa phát công suất lớn) mua từ trước tết Nguyên Đán thì bất ngờ phát hiện trong đó có hơn 5 triệu yen Nhật.

  Nhiều người hàng xóm xung quanh đã tò mò kéo đến xem, có người còn đòi chia tiền khiến vụ việc trở lên ồn ào. Gia đình chị Hồng đã báo công an phường đến giải quyết, sau đó bàn giao số tiền đó cho công an phường 10 quận Tân Bình.

  Sau đó, công an quận Tân Bình đã lập biên bản tạm giữ số tiền này, gửi vào ngân hàng rồi thông báo tìm chủ nhân số tiền. Nếu quá thời hạn 1 năm không xác định được chủ nhân thì chị Hồng được sở hữu số tiền trên.

  Vụ việc gây chú ý đặc biệt của dư luận khi vào những ngày cuối của thời hạn 1 năm thì xuất hiện bà Phạm Thị Ngọt (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) nói chồng bà là chủ sở hữu số tiền nhưng sau đó công an đã bác đơn của bà Ngọt.

  Nguồn: Đức Thanh/TTO