028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Đắk Nông xem xét xử lý bảo mẫu chọc gậy vào phần dưới của bé 2 tuổi

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 3 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ có hành vi bạo hành một bé trai.

Ngày 27/12, các lực lượng chức năng huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người có liên quan để xem xét, xử lý hành vi bạo hành trẻ em của bảo mẫu tại một nhóm giữ trẻ tự phát ở thôn 6, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp.

Nhiều phụ huynh bức xúc vây quanh điểm giữ trẻ. (Ảnh: Anh Dũng/TTXVN)

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 3 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ có hành vi bạo hành một bé trai. Theo nội dung clip, bé trai không mặc quần được đặt trong chiếc thùng đựng nước và bị một người phụ nữ liên tục dùng cây gậy, một đầu buộc giẻ chà mạnh vào phần thân dưới của bé. Người phụ nữ này nhiều lần túm áo, xách bổng cháu lên và di chuyển nhiều vị trí khác. Mặc cho bé trai khóc lóc thảm thiết, người phụ nữ này vẫn liên tục dọa nạt bé. Đoạn video này nhanh chóng được chia sẻ và gây nên sự phẫn nộ trong dư luận.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định đoạn video này được quay tại một nhóm giữ trẻ tự phát tại thôn 6, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp. Người trong clip là bà Phạm Thị Vấn (sinh năm 1954, trú tại thôn 7, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) và cháu bé bị bạo hành là Đỗ Đắc Minh Đăng (sinh tháng 1/2016, hộ khẩu thường trú thôn 13, xã Đắk Wer).

Anh Đỗ Đắc Dương, bố cháu Đăng cho biết, con trai anh gửi tại nhóm giữ trẻ bà Vấn từ tháng 10/2016, với số tiền mỗi tháng là 1 triệu đồng. Sáng 27/12, một người bạn gọi điện mời anh Dương đi uống cà phê và đưa cho xem đoạn clip trên. Khi xem xong đoạn clip này, anh Dương rất bất ngờ, phẫn nộ vì cháu bé bị bạo hành trong video là con mình và người hành hạ chính là bà Vấn. “Cháu chưa nhận thức được nhưng bà ấy hành hạ theo kiểu đó thật dã man,” anh Dương búc xúc nói.

Anh Dương cho biết, anh đã làm trình báo đến Công an xã, Công an huyện để sớm làm sáng tỏ vụ việc.

Ông Trần Văn Nhân, Trưởng Công an xã Kiến Thành cho biết, sáng 27/12, sau khi xem được đoạn clip trên mạng, Công an xã đã báo cáo với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã và Công an huyện Đắk R’lấp.

Sau đó, Công an xã tiếp tục phối hợp với lực lượng công an, Viện Kiểm sát huyện tổ chức kiểm tra thực tế, làm việc trực tiếp với bà Vấn và khám xét hiện trường. Theo ông Nhân, qua làm việc ban đầu với lực lượng chức năng, bà Vấn cho biết, hôm đó, cháu Đăng có đi ngoài mấy lần. Bà Vấn đã rửa cho cháu Đăng bằng khúc gậy có bịt giẻ. Do cháu bé cứ khóc, bà có lấy tay vỗ mấy cái lên đầu.

Theo một số phụ huynh có con gửi cho bà Vấn, bà có thâm niên hơn 10 năm trông giữ trẻ. Trước đây, mẹ con bà Vấn mở điểm trông trẻ ở xã Đắk Wer. Từ tháng 9/2016, bà Vấn lên thuê địa tại thôn 6, xã Kiến Thành để thành lập nhóm giữ trẻ tư nhân. Bà Vấn thường xuyên trông coi từ 10-15 cháu nhỏ.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R’lấp, do đây là nhóm trẻ tự phát, Phòng không có thẩm quyền kiểm tra. Phòng chỉ phân công một trường Mầm non trên địa bàn phụ trách chuyên môn điểm giữ trẻ này. Sau khi xem xét video trên, ngay trong chiều 27/12, Phòng sẽ tham mưu cho Ủy ban Nhân dân huyện để có công văn đình chỉ tất cả các cơ sở hoạt động không phép./.