028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Đảng bộ quận Phú nhuận, một nhiệm kỳ đẩy mạnh chỉnh trang đô thị

(VOH) - Chỉnh trang đô thị, tạo không gian và môi trường sống tốt hơn cho người dân, Quận ủy đã ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện chương trình mở rộng đường hẻm theo phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm” với nguyên tắc: Nhân dân tự tháo dỡ các phần kiến trúc nằm trong ranh quy hoạch của dự án mở rộng đường, hẻm.

Nhà nước đầu tư toàn bộ kinh phí làm đường, hệ thống thoát nước, di dời hệ thống điện, nước nằm trong phạm vi dự án và hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân bị ảnh hưởng để có điều kiện sửa chữa, hoàn thiện lại nhà ở sau giải tỏa. 5 năm qua nhiều phường đã hưởng ứng và triển khai thực hiện hiệu quả chủ trương này. Phường 1 quận Phú Nhuận là đơn vị thực hiện thí điểm vận động nhân dân hiến đất mở rộng đoạn nhánh đầu hẻm 270 Phan Đình Phùng. Lúc đầu người dân chưa yên tâm, Ban vận động mở rộng hẻm phường 1 đã kiên trì vận động giải thích, thuyết phục để người dân tự nguyện, đồng thuận với chủ trương mở rộng đường, hẻm theo phương châm “mưa dầm thấm sâu” và sau mỗi công trình hoàn thành nhà nhà đẹp hơn, giao thông thuận lợi, giảm ùn tắc, người dân hết sức phấn khởi và đã tích cực ủng hộ các dự án tiếp theo. Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động nhân dân hiến đất mở hẻm, ông Nguyễn Ngọc Lợi-Bí thư chi bộ khu phố 5 phường 10 quận Phú Nhuận cho biết: Để vận động được nhân dân cùng đồng thuận tự nguyện hiến đất mở hẻm thì vai trò của người Đảng viên rất quan trọng, Đảng viên phải là người đi đầu, làm gương từ đó đi vận động, thuyết phục nhân dân mới phát huy hiệu quả tích cực. Ông Nguyễn Ngọc Lợi-Bí thư Chi bộ khu phố 5 phường 10 quận Phú Nhuận khẳng định:

Nhìn lại thành tựu nổi bật của Đảng bộ quận Phú Nhuận trong nhiệm kỳ qua, ông Phạm Văn Long-Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường 10 cũng khẳng định đó chính là công tác mở rộng hẻm được thực hiện đã góp phần chỉnh trang đô thị, giảm ùn tắc giao thông và đời sống người dân cũng được cải thiện hơn. Chỉ tính riêng ở phường 10 trong nhiệm kỳ qua đã mở rộng được 2 hẻm theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đó là hẻm 182 Lê Văn Sỹ và hẻm 33 Hoàng Diệu, trong đó người dân tự nguyện hiến 426m2 đất trị giá khoảng trên 6 tỷ đồng. Chính nhờ công trình này đã góp phần làm đẹp những khu phố ở phường 10 nói riêng và quận Phú Nhuận nói chung. Ông Phạm Văn Long cho biết:

Đánh giá về thành tựu của quận Phú Nhuận trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là công tác chỉnh trang đô thị, mở rộng hẻm theo phương thức “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, ông Trịnh Xuân Thiều-Ủy viên thường vụ Quận ủy-Trưởng ban Tuyên giáo quận Ủy quận Phú Nhuận cho biết: Đến nay chương trình mở rộng hẻm đã nhận được sự đồng thuận của nhân dân với 50 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, trong đó người dân hiến gần 9.000 m2 đất trị giá hơn 250 tỷ đồng, đã góp phần cải thiện đáng kể về tình hình giao thông, phòng cháy, chữa cháy, mỹ quan đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong phương hướng xây dựng và phát triển quận Phú Nhuận nhiệm kỳ 2010-2015, quận cũng xác định tiếp tục tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống người dân. Quan trọng hơn cả là nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và tăng cường đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ sở. Ông Trịnh Xuân Thiều-Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo quận Ủy quận Phú Nhuận nhấn mạnh thêm:

Tp Hồ Chí Minh đang đổi thay và phát triển từng ngày, chắc chắn nhiệm kỳ 2010-2015, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quận Phú Nhuận cũng sẽ chuyển mình với kinh tế, xã hội, diện mạo đô thị và đời sống của nhân dân đi lên nhanh chóng bằng nội lực của đoàn kết và sáng tạo.


Minh Hiệp