Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đề nghị điều tra nghi vấn ép dùng xe cứu thương "dù" ở Bệnh viện Nhi

  Phó giáo sư Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết ban giám đốc bệnh viện đã họp với lãnh đạo công ty bảo vệ AZ gia hạn trong thời gian 1 tuần phải thay thế đội ngũ bảo vệ có những hành vi, thái độ ứng xử không đúng mực với người bệnh.

  Ảnh minh họa. (Ảnh: Hữu Oai/TTXVN)

  Chiều 7/7, ông Hải đã cho biết như vậy sau khi trên mạng xã hội tiếp tục đăng tải video clip tố bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương dùng xích chặn xe cứu thương ép dùng xe “dù” ở bệnh viện.

  Ông Hải cho hay, sau khi xem video clip trên, ngay trong đêm 6/7, ông đã gọi điện và ra "tối hậu thư" với Công ty AZ yêu cầu rút kinh nghiệm về sự việc, coi đó là bài học, đồng thời chấn chỉnh tác phong, thái độ phục vụ của đội ngũ bảo vệ của công ty và làm đúng theo các quy định của bệnh viện.

  “Hiện Bệnh viện đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc này có đúng như những gì mà nội dung video clip được tung lên mạng những ngày qua hay không. Tuy nhiên cá nhân tôi sau khi xem xong đoạn clip này cũng rất bức xúc và phẫn nộ,” ông Hải nói.

  Cũng theo ông Hải, đội ngũ bảo vệ của công ty AZ tuy không phải nhân sự thuộc quản lý của bệnh viện nhưng hành vi của một số bảo vệ của công ty này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện. 

  "Nếu công ty không làm được, Bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty này trong hoạt động bảo vệ tại bệnh viện,” ông Hải khẳng định. 

  Ông Hải cũng khẳng định bệnh viện không bao che cho bảo vệ bệnh viện, nếu làm không tốt sẽ yêu cầu đình chỉ công tác, cắt hợp đồng. Hiện công ty AZ có hơn 100 người đang bảo vệ bệnh viện.

  Về việc xe cứu thương “dù” lộng hành trong bệnh viện với giá cắt cổ, ông Hải cho biết hiện nay bệnh viện chỉ có 3 chiếc xe cứu thương trong khi nhu cầu sử dụng cao hơn rất nhiều nên việc thuê xe cứu thường hầu hết do gia đình người bệnh tự thỏa thuận, bệnh viện không can thiệp. 

  Ban giám đốc bệnh viện cũng đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ có hay không việc công ty bảo vệ liên kết với các xe cứu thương “dù” để vận chuyển người bệnh với giá cao.

  Trong diễn biến khác liên quan, chiều 7/7, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo chí nêu, đề xuất giải pháp xử lý vụ việc trên và gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh và Văn phòng Bộ Y tế chậm nhất là ngày 15/7 để Bộ thông báo với các cơ quan báo chí./.

  Nguồn: Thúy Giang/TTXVN