Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Đi tưới vườn chuối, 2 vợ chồng bị điện giật chết

Khi bước qua hàng rào dây kẽm gai để vào vườn tưới chuối, hai vợ chồng nông dân ở xã Hoài Phú (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) bị điện giật chết.

Chiều 17-2, gia đình đã tổ chức lễ an táng cho vợ chồng ông L.Q.Đ. (57 tuổi) và bà P.T.T. (51 tuổi, ở xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn, Bình Định).

Nhiều người dân chứng kiến hiện trường vụ tai nạn điện khiến vợ chồng ông Đ. chết thảm ẢNH: NGUYỄN PHI CƯỜNG/TNO

Ông Cao Thanh Thương - chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn - cho biết đầu giờ chiều 16-2, khi bước qua hàng rào kẽm gai vào vườn tưới chuối, ông Đ. và bà T. bị điện giật chết.

"Chúng tôi đã chỉ đạo công an huyện điều tra nguyên nhân vì sao có điện trong hàng rào dây kẽm gai để xử lý nghiêm người vi phạm theo quy định" - ông Thương cho biết.

Theo ông Thương, ở vị trí hai vợ chồng ông Đ. bị điện giật có dây điện ba pha rơi nằm gần sát đất, khả năng điện đường dây này rò rỉ, truyền vào hàng rào kẽm gai. 

Ông bà Đ. không biết nên khi vịn hàng rào bước vào vườn thì bị điện giật.

Ông Thương cho hay đường dây điện ba pha này trước đây được sử dụng để làm công trình hồ thủy lợi Cự Lễ ở địa phương nhưng công trình này đã hoàn thành, đã cắt điện. 

Hiện có một người dân thuê mặt bằng để làm trại sấy mực khô, đã tận dụng đường dây điện này để hàn vật liệu nên có thể đây là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.