Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Diễn đàn cấp Bộ trưởng Việt Nam- Mỹ La Tinh về thương mại và đầu tư

  Ngày 1/6, Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết, từ ngày 5- 6/7/2012, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức “Diễn đàn cấp Bộ trưởng Việt Nam – Mỹ La Tinh về thương mại và đầu tư” với chủ đề “Việt Nam- Mỹ La Tinh: Đối tác thương mại, đầu tư vì phát triển”.

  Viettel là tập đoàn viễn thông đi tiên phong đầu tư tại thị trường Mỹ La Tinh.

  Diễn đàn là cơ hội để hai bên tìm hiểu thông tin về môi trường hợp tác, kinh doanh, đầu tư; xác định đầu mối, đối tác và ký kết các thỏa thuận hợp tác cụ thể.

  Tại diễn đàn này, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng trủ chì hội thảo tổng quan với chủ đề “Bối cảnh quan hệ Việt Nam- Mỹ La Tinh; Tiềm năng và cơ hội, thuận lợi và trở ngại đối với quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư Việt Nam-Mỹ La Tinh; Các đinh hướng lớn để thúc đẩy hợp tác”. Ngoài ra sẽ có 3 hội thảo chuyên đề theo các chủ đề “ Môi trường kinh doanh đầu tư Việt Nam – Mỹ La Tinh và các ý tưởng thúc đẩy thương mại- đầu tư”, tiếp đó là hội thảo “Kết nối giao thông, hậu cần, viễn thông và dịch vụ Việt Nam- Mỹ La Tinh” và “Đối tác nông nghiệp- năng lượng Việt Nam- Mỹ La Tinh”.

  Trong khuôn khổ diễn đàn cũng diễn ra một số các hoạt động kết nối doanh nghiệp do VCCI chủ trì, gặp mặt các doanh nghiệp với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư và Gala Dinner do Bộ Ngoại giao chủ trì.

  VOV