Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đình chỉ công tác 2 bảo vệ chặn không cho xe biển tỉnh vào viện

  Hai cán bộ trực tiếp tham gia kíp trực đó là Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng đã bị đình chỉ công tác để làm bản tường trình và báo cáo về tình hình kíp trực sáng 16/11.

  Ngày 17/11, sau khi nhận được thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về việc kíp trực bảo vệ chặn không cho xe biển tỉnh vào viện đón bệnh nhân, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã lập tức triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các bên liên quan để nắm và làm rõ vụ việc.

  Hai cán bộ trực tiếp tham gia kíp trực đó là Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng đã bị đình chỉ công tác để làm bản tường trình và báo cáo về tình hình kíp trực sáng 16/11.

  Ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho hay, thái độ của 2 cán bộ trên vi phạm đến quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng.

  Chiếc xe biển tỉnh bị lực lượng bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai chặn lại. (Ảnh cắt từ clip)

  Thay mặt bệnh viện, ông Hiền gửi lời xin lỗi vì thái độ của các cán bộ bệnh viện đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho bệnh viện.

  Về tình hình xe cứu thương ra vào, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu.

  Đối với trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào bệnh viện để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển. Quy định này, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi và sự an toàn cho người bệnh./.

  Thùy Giang/ VIETNAM+