028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin tức trong ngày

Đình chỉ công tác nhiều cán bộ điều hành xe buýt tại TPHCM

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hải Lâm - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM.

Chiều 16/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hải Lâm - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM trong thời gian 15 ngày làm việc để giải trình và phục vụ công tác kiểm tra; nhằm làm rõ và xử lý trách nhiệm liên quan đến tiêu cực xảy ra tại các bến xe buýt trên địa bàn thành phố.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Theo phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, nếu không muốn bị "hành" và nhanh chóng được ký lệnh xuất bến thì nhân viên xe buýt phải chi tiền cho nhân viên điều hành ở điểm đầu, điểm cuối tại các bến xe. Với số lượng gần 150 tuyến xe buýt và hàng nghìn lượt xe hoạt động mỗi ngày, số tiền “chung chi” này khá lớn.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM đình chỉ công tác 15 ngày đối với Trưởng phòng Điều hành và tất cả viên chức, nhân viên có liên quan đến nội dung phản ánh của bài báo để giải trình phục vụ công tác kiểm tra, làm rõ, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan theo quy định. 

Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các đơn vị vận tải đảm nhận hoạt động các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố tạm đình chỉ những nhân viên có liên quan; kịp thời có biện pháp chấn chỉnh hoạt động điều hành của đơn vị trên các tuyến xe buýt có trợ giá đang đảm nhận; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để phòng ngừa tái diễn.

Ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM - cho biết, Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm ra, xác minh làm rõ trách nhiệm và những thiếu sót, tiêu cực của tập thể, cá nhân liên quan; giao nhiệm vụ cho phòng chuyên môn phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành rà soát, đề xuất triển khai thực hiện giải pháp trước mắt và lâu dài, để ngăn ngừa hiện tượng tiêu cực, xây dựng quy trình kiểm tra và giám sát khi thực hiện nhiệm vụ; kết hợp với việc lập phương án đầu tư ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý, điều hành hoạt động xe buýt được công khai và minh bạch.

Nguồn: Hoàng Anh Tuấn/TTXVN