Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam làm việc tại Áo

  Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại 3 nước châu Âu, ngày 15/8, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã có nhiều cuộc gặp quan trọng tại Cộng hòa Áo với Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Áo, nghị sỹ Đảng nhân dân Áo và đại diện cộng đồng người Việt tại Áo.

  Tại các cuộc trao đổi với đại diện Đảng Cộng sản Áo và nghị sỹ Đảng Nhân dân Áo, bà Hà Thị Khiết cùng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã trao đổi nhiều vấn đề về kinh nghiệm phát triển, việc tìm giải pháp cho những vấn đề kinh tế - xã hội lớn mà người dân quan tâm, đối mặt với những thách thức chung và riêng của từng quốc gia, từng Đảng.

  Trong buổi làm việc với ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Áo, bà Hà Thị Khiết cùng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã lắng nghe những chia sẻ về tình hình hoạt động của Đảng Cộng sản Áo trong nhiều vấn đề vị thế trong trường chính trị, phát triển trong thế hệ trẻ, đoàn kết quốc tế...


  Đoàn Việt Nam chụp ảnh với đại diện Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Áo - Ảnh: VOV.

  Phát biểu tại cuộc làm việc, bà Hà Thị Khiết chia sẻ những khó khăn của Đảng Cộng sản Áo nhưng cho rằng thành công vừa qua trong cuộc bầu cử EU tuy mới là bước đầu nhưng rất quan trọng trong vận động bầu cử ở châu Âu, sẽ có sức lan tỏa trong cộng đồng châu Âu cũng như ở nước Áo.

  Dịp này, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã gặp gỡ và trao đổi tình cảm với đại diện cộng đồng bà con người Việt tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vienna, Áo. Đoàn đã lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, kiến nghị của các Việt kiều yêu nước tích cực trong các phong trào hội, đoàn thể tập hợp bà con hướng về quê hương như Hội phụ nữ, Hội Hương Việt, Hội sinh viên...

  Bích Ngọc (Theo VOV)