Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đoàn lãnh đạo Thành ủy - UBND TPHCM thăm chúc mừng các đơn vị y tế, y bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

  Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.02, chiều qua (22/02), đoàn đại biểu Thành ủy - Ủy ban nhân dân do Bà Nguyễn Thị Thu Hà - ủy viên Trung ương Đảng - Phó bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm tặng quà và chúc mừng các Thầy thuốc, cán bộ lão thành của ngành y tế. Đòan đã đến thăm Thạc sĩ- Bác sĩ Phan Kim Phương - Giám đốc Viện tim cùng tập thể y bác sĩ, nhân viên Viện tim. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao những thành tích mà đơn vị đạt được trong việc triển khai, áp dụng thành công những kỹ thuật tiên tiến, đổi mới công tác quản lý chuyên môn công tác khám chữa bệnh và chúc tòan thể cán bộ công nhân viên Viện tim luôn xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân.

  Đoàn cũng đã đến thăm bác sĩ Trương Thìn - Nguyên Giám đốc Viên y học dân tộc.Thay mặt Thành ủy - UBND TP, Bà Nguyễn Thị Thu Hà đã đánh giá cao sự đóng góp của bác sĩ vào sự phát triển của nền y học dân tộc nước nhà, đồng thời mong muốn bác sĩ Trương Thìn tiếp tục có những nghiên cứu về y học dân tộc và dìu dắt thế hệ bác sĩ trẻ sau này. Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm bác sĩ Nguyện Thiện Thành -Nguyên Giám đốc bệnh viện Thống Nhất.

  Cùng ngày, đoàn công tác Thành ủy và Sở y tế TPHCM do Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua dẫn đầu đã đến thăm Thầy thuốc nhân dân - Tiến sĩ - Bác sĩ Dương Quang Trung - Nguyên Giám đốc Sở y tế TPHCM. Đây là một trong những người thầy thuốc - nhà Cách mạng lão thành đã đóng góp cả cuộc đời cho sự nghiệp phát triển cho ngành y Việt Nam.Đoàn cũng đã đến thăm Dược sĩ Trương Vinh - Nguyên Giám đốc Sở y tế TPHCM; Thạc sĩ - Dược sĩ Nguyễn Duy Cương - Nguyên Thứ trưởng Bộ y tế - Nguyên Giám đốc Sở y tế TPHCM.

  Thăm chúc mừng các thầy thuốc nguyên là lãnh đạo các Bệnh viện tại TPHCM, Phó CT UBND TP Hứa Ngọc Thuận mong muốn các thầy thuốc dù đã cao tuổi nhưng với bề dày kinh nghiệm công tác và tâm huyết với ngành sẽ tiếp tục đóng góp và xây dựng ngành y tế thành phố ngày càng phát triển. Dù đã nghỉ hưu và tuổi đã cao nhưng các bác sĩ vẫn đang tiếp tục tham gia vào các dự án chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là mang các dịch vụ y tế chất lượng cao đến vùng ven, ngoại thành của thành phố cũng như hướng đến các đối tượng cần chăm sóc y tế đặc biệt.

  Hoàng Mai (theo HTV)