Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Dự báo thời tiết ngày 22/11: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, lũ có khả năng lên lại

  (VOH) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường và gió Đông trên cao, từ ngày hôm nay đến hết ngày 27/11, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to.

  Riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

  Từ chiều và đêm nay, lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên lại. Trong đợt lũ này (từ ngày 22-26/11), mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.

  Dự báo thời tiết ngày 22-11-2017

  Miền Trung lũ xuống chậm và chuẩn bị lên lại (Ảnh: Lao động)

  Nguy cơ cao xảy lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông và ngập úng vùng trũng thấp ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

  Miền Bắc, miền Trung trời rét đậm, rét hại

  Trong khi đó, bộ phận không khí lạnh đang tiến đến sát biến giới phía Bắc nước ta. Sáng sớm ngày 22/11 không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

  Ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

  Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 15-18 độ C. (Ảnh: Báo mới)

  Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày 23-25/11 ở Bắc Bộ có mưa, trời rét; vùng núi trung du có nơi có mưa vừa, mưa to, trời rét đậm, có nơi rét hại.

  Hà Lan (Theo Nchmf)