028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Facebook giả mạo Ban Tuyên giáo trung ương đưa thông tin sai vụ nước mắm

Đại diện Ban Tuyên giáo trung ương khẳng định hiện tại cơ quan này không có bất kỳ trang thông tin nào trên mạng facebook.

Đồng thời đề nghị xử lý nghiêm vụ giả mạo trang Ban Tuyên giáo trung ương để đưa thông sai vụ nước mắm.

Chiều 11/3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thanh Lâm, phó vụ trưởng Vụ Báo chí - xuất bản, Ban Tuyên giáo trung ương - cho biết những ngày gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một trang có tên "Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam".

Tối 10/3, trên trang facebook này có đưa bài "Cảnh giác với chiêu bài bảo vệ nước mắm truyền thống" với những thông tin sai sự thật và nhằm phục vụ lợi ích cá nhân.

Facebook giả mạo, Ban Tuyên giáo trung ương, nước mắm, nước mắm truyền thông

Hình ảnh chụp lại trang facebook giả mạo Ban Tuyên giáo trung ương

Ông Lâm cho biết trang "Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam" là giả mạo, và khẳng định Ban Tuyên giáo trung ương hiện không có bất kỳ trang facebook nào để chia sẻ thông tin. Người dùng facebook cần lưu ý để tránh hiểu sai vấn đề.

 

Qua sự việc trên, ông Lâm cũng cho rằng cơ quan chức năng liên quan (Bộ NN&PTNT - PV) cần có những phát ngôn kịp thời để dư luận hiểu thêm về quá trình ban hành các văn bản, tránh tác động tiêu cực đến người sản xuất, người lao động, người tiêu dùng liên quan đến nước mắm.

Ban Tuyên giáo trung ương cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xử lý nghiêm trang facebook giả mạo Ban Tuyên giáo trung ương theo đúng quy định của pháp luật. Ban Tuyên giáo trung ương sẽ có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc xác minh, xử lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 11/3, đại diện Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - truyền thông) cho biết: "Facebook đã có chính sách xử lý đối với các tài khoản giả mạo khi có phản ánh. Chúng tôi sẽ có thông báo với Facebook về những tài khoản đã giả mạo Ban Tuyên giáo trung ương để đưa ra những thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong cộng đồng mạng.

Theo đúng quy định của Facebook đối với việc xử lý các tài khoản giả mạo, làm mất uy tín cơ quan, tổ chức, cá nhân... các tài khoản giả mạo này sẽ bị khóa, hạ. Chúng tôi tin tưởng Facebook sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xử lý những tài khoản vi phạm".

Cách các tài khoản giả mạo đưa thông tin gây tranh luận về nước mắm theo đánh giá của cục là vi phạm nghiêm trọng, vì đưa ra những thông tin không chính xác về chủ trương, chính sách, gây kích động, chia rẽ...

;