Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ga Tân Sơn Nhất ngập nước, cả nghìn khách phải hoãn bay

  Trận mưa lớn tại TP HCM trưa nay đã gây ngập nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất. Điện lưới cũng bị cắt nên cả nghìn hành khách không thể làm thủ tục lên máy bay.

   

   Ảnh minh họa

  Nguồn tin từ nhà chức trách hàng không cho hay có ít nhất 10 chuyến bay nội địa của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines trong chiều nay đã bị hoãn. Trận mưa lớn kéo dài nửa giờ đã khiến cho nhà ga quốc nội sân bay TP HCM bị ngập, nước tràn vào khu làm thủ tục.

  Để tránh sự cố chập điện, mất an toàn, cơ quan quản lý cảng hàng không Tân Sơn Nhất phải ngắt cầu dao điện, khiến hệ thống máy tính dùng để làm thủ tục check in ngừng hoạt động. Theo ước tính, có khoảng một nghìn hành khách tham gia các chuyến bay của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines chặng nội địa đã không làm được thủ tục để lên máy bay.

  Anh Vinh - một hành khách tham gia chuyến bay chặng TP HCM - Hà Nội cho hay lúc 13h20 chiều nay, nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất, TP HCM chứng kiến cảnh hành khách xếp hàng la liệt để chờ làm thủ tục. Các hãng hàng không cũng đã thông báo hoãn một số chuyến bay do sự cố bất khả kháng hệ thống máy tính không có điện để làm thủ tục check in.

  Sự cố cắt điện chỉ ảnh hưởng đến các chuyến bay nội địa xuất phát từ TP HCM, các chặng bay quốc tế vẫn diễn ra bình thường.

  Trao đổi với báo chí, ông Phan Lê Hoan, Giám đốc Trung tâm khai thác ga cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho biết, nhà ga không phải ngắt điện do sự cố. "Do mưa lớn, phát hiện thấy những chỗ rò nước từ đường thoát nước đang thi công xuống đây gây đọng nước cục bộ tại khu vực băng chuyền, nên theo quy trình bảo đảm an toàn, nhà ga đã cho ngưng cung cấp điện để kiểm tra lại xem nước có vào dây cáp và điện không", ông Hoan nói.

  Theo ông Hoan, sau khi kiểm tra, thấy không có bất cứ sự cố gì về điện nên nhà ga đã cung cấp điện trở lại bình thường. "Khoảng 13h chiều chúng tôi ngắt điện kiểm tra, đến 13h20 là cung cấp điện trở lại. Thời gian hành khách không làm thủ tục được chỉ có 20 phút nên không chuyến bay nào bị hủy vì lý do này", ông Hoan khẳng định.

  Sự cố mất điện đã khiến 2 chuyến bay của hãng Jetstar Pacific bị chậm 20 phút, 6 chuyến của Vietnam Airlines bị chậm 20-30 phút. Cơn mưa lớn chiều nay tại Sài Gòn khiến các đường tới sân bay như Bạch Đằng và Phan Đình Giót bị ngập, nhiều hành khách đến sân bay muộn.

  (Theo VNE)