Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Gần 100 trẻ đi viện sau bữa ăn ở trường mầm non

  Sau khi dùng bữa ăn trưa tại trường mầm non Hương Lung (Phú Thọ), nhiều trẻ có biểu hiện bất thường nên đã được cha mẹ đưa vào bệnh viện cấp cứu.

  Sáng 17/11, bác sĩ Vi Văn Miên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Cẩm Khê (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), cho biết vụ việc xảy ra vào hơn 19 giờ tối ngày 16/11.

  Nhiều cháu nghi bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào viện cấp cứu - Ảnh: HR

  Theo Giám đốc BVĐK Cẩm Khê, vào khoảng thời gian trên, có gần 100 cháu nhỏ được bố mẹ đưa đến bệnh viện trong tình trạng hoảng loạn.

  Trước đó, các cháu đã dùng bữa trưa tại trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê), đến chiều thì nhiều cháu có dấu hiệu nôn khan. Gia đình lo lắng nên đưa các cháu vào bệnh viện. "Có hơn 30 cháu phải truyền dịch, đến sáng hôm nay 17/11 còn 13 cháu đợi làm thủ tục để xin đưa các cháu về"- bác sĩ Miên cho biết.

  Sau khi phát hiện các cháu có dấu hiệu không bình thường, xã đã thông báo tới bệnh viện. BVĐK Cẩm Khê đã điều xe vào đưa các cháu tới viện, nhưng do lo lắng, đa phần phụ huynh đã chủ động đưa các con đi cấp cứu.

  Đánh giá về nguyên nhân dẫn tới vụ việc, bác sĩ Miên cho rằng ban đầu xác định do các cháu có cùng một triệu chứng sau khi ăn trưa tại trường mầm non nên rất có thể trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

  Huy Thanh/ NLĐO