Gần 50 công nhân ở Đồng Nai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Gần 50 công nhân thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Friwo Việt Nam (Khu công nghiệp Amata, thành phố Biên Hòa) với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 8/1, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp nhận điều trị cho gần 50 công nhân thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Friwo Việt Nam (Khu công nghiệp Amata, thành phố Biên Hòa) với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, hàng chục công nhân được đưa vào Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, nôn…

Hàng chục công nhân Công ty TNHH Friwo Việt Nam (KCN Amata, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai) nhập viện sau bữa ăn trưa. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Các bác sỹ Khoa cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã cho các bệnh nhân sử dụng thuốc bù điện giải, xét nghiệm chức năng gan, thận và thuốc điều trị triệu chứng.

Chị Trần Thị Minh (30 tuổi), công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Friwo Việt Nam cho biết, một số công nhân xưởng 2 chọn ăn trưa tại ​công ty với món chay gồm bầu luộc, đậu hũ kho, nấm xào khoai tây, cà rốt…

Sau khi ăn bữa trưa xong, hầu hết mọi người đều có triệu chứng nôn, chóng mặt, khó chịu trong người, một số người bị đau bụng nên Công ty cho nghỉ và đưa vào viện cấp cứu.

Theo bác sỹ Nguyễn Xuân Hoàng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, có 47 công nhân nhập viện sau khi ăn trưa tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Friwo Việt Nam.

Sau khi được kiểm tra, điều trị triệu chứng, phần lớn các ca đều tương đối ổn định. Bệnh viện đang theo dõi thêm, nếu ổn định sẽ cho xuất viện trong ngày, trường hợp nặng, có bất thường sẽ giữ lại theo dõi.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nặng phải tiếp tục theo dõi. Hầu hết công nhân điều trị tại Khoa đã ổn định, các triệu chứng đã giảm và có thể ra về trong ngày.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết, sau khi nhận được tin báo, Chi cục đã cử đoàn xuống lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc./.

Nguồn: TTXVN