Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Gần một trăm công nhân nghi ngộ độc khí gas

  Chiều 25/5, gần một trăm công nhân Asia Garment Manufacturer trong KCN Amata, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc khí gas.

  Công nhân đang được cấp cứu (Ảnh: A Lộc)

  Những công nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, họ vào ca làm bắt đầu từ 14g30. Khi làm được 30 phút  thì hít phải có mùi lạ. Đến 15 phút sau, do không chịu được mùi lạ nên công ty cho di tản toàn bộ công nhân ra ngoài. Lúc này, một số công nhân bắt đầu ngất xỉu.

  Đại diện công ty đã huy động phương tiện đưa những công nhân bị ngất xỉu và nữ công nhân đang mang thai đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu.

  Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, nguyên nhân ban đầu làm cho các công nhân ngất xỉu có thể hít phải khí gas NH3.

  “Chúng tôi đã huy động tối đa nhân lực tập trung cứu cấp cứu cho các công nhân. Đồng thời, sẽ giải quyết cho một số công nhân có hồi phục sau ngộ độc xuất viện” - bác sĩ Vũ cho hay.

  Ông Nguyễn Thành Trí - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp đến bệnh viên chỉ đạo vụ việc.

  “Trước hết, chúng tôi yêu cầu các bác sĩ tập trung tối đa cứu chữa và sẽ yêu cầu các lực lượng chức năng khác đến công ty tìm nguyên nhân, giải quyết vụ việc” - ông Trí nói.

  Trong lúc đang cấp cứu gần 30 công nhân, tin từ công ty cho biết có thêm hàng chục công nhân khác đang ngất xỉu. Những công nhân cấp cứu đợt sau cho biết sau khi đưa các công nhân trước đi cấp cứu, công ty tiếp tục yêu cầu họ vào làm việc. Khi làm được một lúc thì tiếp tục xảy ra vụ việc.

  Hiện bệnh viện tiếp tục nhận thêm các công nhân đến cấp cứu.

  Nguồn : Đức Trong - A Lộc/TTO