Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Gặp mặt đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế dịp Tết

  Tối 19/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức gặp gỡ Ngoại giao đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

  Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc Tết các đại diện tại cuộc gặp. (Ảnh: TTXVN)
  Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh: năm 2011 đã đi qua với nhiều biến động, khó khăn của kinh tế thế giới là một trong những thách thức lớn nhất đối với sự phát triển của mỗi quốc gia.

  Việt Nam đã giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, an ninh-chính trị-xã hội, kiềm chế lạm phát, duy trì tốc độ phát triển kinh tế gần 6%; đặc biệt, mức tài trợ 7,9 tỷ USD cho Việt Nam năm 2011 đã chứng tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam.


  Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, sự hợp tác hiệu quả của bạn bè quốc tế dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong thời gian qua; đồng thời mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác phát triển với tất cả các nước, các tổ chức quốc tế trong thời gian tới.


  Thay mặt Đoàn ngoại giao, Ngài El Houcine Fardani, Đại sứ vương quốc Morocco, Trưởng đoàn phát biểu chúc mừng Việt Nam đã khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của kinh tế thế giới để đạt được những thành tựu đáng mừng trong phát triển kinh tế-xã hội; tin tưởng Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt những thành công trong năm tới cũng như trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2015 và 2020 và hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


  Lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo Đại sứ, các vị trong đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế đã nâng cốc chúc mừng năm mới.


  Cùng ngày, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài gặp mặt các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam nhân dịp Xuân Nhâm Thìn.


  Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh: Trong những năm qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết và nỗ lực hết mình để đạt được những thành quả trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế đối ngoại.


  Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ, hợp tác rất hiệu quả của cộng đồng quốc tế, của các quốc gia và của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.


  Mối quan hệ của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước được tăng cường, mạng lưới bạn bè quốc tế của Việt Nam ở mỗi quốc gia và các châu lục được củng cố và xây dựng, phát huy hiệu quả; viện trợ phi chính phủ nước ngoài được duy trì, góp phần rất có ý nghĩa vào sự nghiệp hàn gắn vết thương chiến tranh, xóa đói giảm nghèo, phát triển y tế, giáo dục, hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, viện trợ khẩn cấp cho nạn nhân thiên tai, phòng chống dịch bệnh và phát triển bền vững của Việt Nam.


  Cảm ơn các vị Đại sứ, cán bộ và nhân viên Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đại diện của cộng đồng phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng tin tưởng rằng, trong năm 2012, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác quý báu.


  Thay mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, ông Marko Lovrekovic, đồng Giám đốc Trung tâm Dữ liệu Phi chính phủ nước ngoài tin tưởng trong tương lai mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ sẽ tiếp tục củng cố và tăng cường hơn nữa; khẳng định cộng đồng phi chính phủ nước ngoài cũng cam kết đồng hành với Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước.


  Ông Marko Lovrekovic cho biết thời gian qua, Trung tâm Dữ liệu Phi chính phủ nước ngoài đã và đang tiếp tục hỗ trợ cộng đồng phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam trên mọi lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, giáo dục, biến đổi khí hậu, quản lý thiên tai, khắc phục hậu quả chiến tranh.../.

  TTXVN