Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Gãy giàn giáo, 3 công nhân rơi từ tầng 12 xuống đất tử vong

  Khi đang hoàn thiện mặt ngoài của tòa nhà 12 tầng, bất ngờ giàn giáo bị gãy khiến 3 công nhân rơi xuống đất.

  Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 11/8, tại một tòa nhà 12 tầng ở Khu đô thị Phú Lộc 4, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

  Theo một số người dân tại đây, vào khoảng thời gian trên họ nghe thấy tiếng động lớn vội chạy đến thì thấy 3 người đàn ông đang nằm bất động. Một số người kiểm tra thì thấy 2 người đã tử vong tại chỗ, một người còn thở nên đã gọi xe đưa đi cấp cứu.

  Nơi xảy ra vụ tai nạn

  Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng Lạng Sơn đã có mặt để bảo vệ hiện trường cũng như tìm ra nguyên nhân sự việc.

  Thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 13h30, 3 công nhân là Nguyễn Văn Thắng (SN 1986), Nguyễn Đức Liêm và Nguyễn Văn Công (đều SN 1989 và cùng thường trú tại thôn Phúc Lễ, xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) lên giàn giáo tầng 12 để trát bức tường phía bên ngoài tòa nhà thì bất ngờ giàn giáo đổ sập khiến cả 3 người rơi xuống đất.

  Hai nạn nhân là Công và Liêm tử vong tại chỗ, nạn nhân Thắng tử vong trên đường đi cấp cứu.

  Được biết, trước đó, vào năm 2014, cũng tại công trình này (thi công phía sau) đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 1 công nhân tử vong.

  Theo quan sát, toàn bộ giàn giáo của tòa nhà đều được sử dụng bằng gỗ không có chân giáo, các công nhân này đã làm giáo kiểu lơ lửng giữa các tầng.

  Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

  "Mỗi khi hoàn thiện đến đâu thì họ đục tường và đưa một đoạn gỗ ra ngoài trời rồi lắp lớp ván gỗ lên làm chỗ đứng. Các công nhân này đều không thắt dây an toàn cũng như đồ bảo hộ" - anh Tuấn, một người dân cho hay.

  Hiện Công an Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

  Theo Vietnamnet