Gia đình nhận diện nạn nhân bị phi tang xác trong thùng nhựa

Một trong hai nạn nhân quen biết với Hà khi đối tượng này về Nghệ An, rồi từ đó bỏ gia đình để đi luyện tập.

Sau khi nạn nhân chết, Hà còn nhắn tin cho người nhà nạn nhân nhưng không nói rõ về vụ việc.

Tới trưa 21-5, thân nhân một trong hai người đàn ông được tìm thấy trong vụ "xác người trong bêtông" đã vào tới Bình Dương để nhận diện và làm thủ tục nhận thi thể lo hậu sự.

Nạn nhân bị bỏ xác trong thùng nhựa bọc nilông là ông Trần Đức Linh, 50 tuổi, quê Nghệ An đã được xác nhận hình dáng cơ thể, dấu vân tay… trùng khớp với thông tin của người nhà.

Sau khi nhận được tin báo của công an, người thân ông Trần Đức Linh đã tức tốc từ Nghệ An vào Bình Dương.

Người nhà một trong hai nạn nhân nam là Trần Đức Linh, quê Nghệ An, đã vào Bình Dương để chờ nhận thi thể trong sáng 21-5. ẢNH: B.S.

Người nhà một trong hai nạn nhân nam là Trần Đức Linh, quê Nghệ An, đã vào Bình Dương để chờ nhận thi thể trong sáng 21-5. ẢNH: B.S.

Đau lòng khi chứng kiến sự việc, bà Trần Thị Nga, em gái ông Linh, cho biết gia đình mất liên lạc với ông nhiều ngày, lần gần nhất chỉ nghe thông tin ông Linh vào Nha Trang để luyện tập cùng với Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi, là người phụ nữ chủ chốt trong vụ án.

Theo lời kể của gia đình, ông Linh quen biết Hà từ nhiều năm nay. Cuối năm 2017, Hà có về Nghệ An quê ông Linh để luyện tập nhưng chính quyền không cho phép nên sau đó Hà bỏ đi nơi khác.

Ông Linh từng đi xuất khẩu lao động hơn 10 năm và tới khi về nước thì gia đình thấy ông luyện tập pháp luân công. Ông Linh có vợ nhưng đã ly hôn.

Người nhà một trong hai nạn nhân nam là Trần Đức Linh, quê Nghệ An, đã vào Bình Dương để chờ nhận thi thể trong sáng 21-5. ẢNH: B.S.

Thi thể ông Linh trong thùng nhựa bọc nilông được lực lượng chức năng khám nghiệm - Ảnh: B.S.

Theo lời kể của gia đình, ngày 5-5-2019 (sau thời điểm ông Linh đã tử vong - PV), Phạm Thị Thiên Hà có nhắn tin cho một người nhà của ông, nói "anh Linh đi sai đường rồi". Gia đình tìm cách liên lạc với ông Linh nhưng không được, cho tới khi nhận được tin báo của công an và biết vụ việc qua báo chí.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 15-5, người chủ một ngôi nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương đập khối bêtông trong thùng nhựa thì phát hiện một thi thể người. Nạn nhân này được xác định là ông Trần Trí Thành, ngụ TP.HCM, bị bỏ xác trong thùng nhựa đổ bêtông. Sau đó một nạn nhân khác được phát hiện là ông Trần Đức Linh, bị bỏ xác trong thùng nhựa bọc nilông.

Công an sau đó đã bắt giữ Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi, thường trú TP.HCM và một số phụ nữ khác có liên quan tới vụ án này.

Ngày 21/5: Quốc hội nghe báo cáo và thảo luận về 2 dự án luật - Theo chương trình nghị sự, ngày 21/5, Quốc hội sẽ nghe báo cáo và thảo luận về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) và dự án Luật Kiến trúc.
Tai nạn giao thông hôm nay 21/5/2019: Xe máy đối đầu với xe khách, 1 người tử vong - Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 20/5, tại Quốc lộ 37 thuộc địa phận xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Tin liên quan