Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giải thể điểm giữ trẻ có 3 bảo mẫu trói bé 15 tháng tuổi

  Cơ sở mầm non Sơn Ca (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) phải giải thể, trả lại kinh phí cho phụ huynh và bị phạt tổng cộng 22,5 triệu đồng.

  Sơn Ca sau khi xảy ra vụ việc - Ảnh: Trương Quang Nam

  Diễn biến mới nhất vụ 3 bảo mẫu tại điểm giữ trẻ Sơn Ca (số 96, đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) bị tố đã hành hạ bé 15 tháng tuổi, nguồn tin của PV Thanh Niên Online cho biết, hôm nay 8.10, UBND TP.Đồng Hới đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. 

  Người bị xử phạt là bà Trần Thị Thúy Hằng (ở P.Bắc Lý, TP.Đồng Hới; chủ cơ sở và phụ trách chuyên môn). Theo đó, UBND TP.Đồng Hới quyết định phạt 15 triệu đồng vì tự ý thành lập cơ sở giáo dục mầm non, phạt 7,5 triệu đồng vì tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép hoạt động; tổng cộng là 22,5 triệu đồng.

  Ngoài ra, bà Hằng phải giải thể cơ sở mầm non Sơn Ca, trả lại kinh phí cho phụ huynh đã gửi trẻ tại cơ sở (nếu có).

  Trước đó, như Thanh Niên Online liên tục thông tin, theo tố cáo, trưa 5.10, qua hệ thống camera giám sát, vợ chồng anh chị Cù Hoàng Thương và Đinh Thị Thúy Hằng phát hiện các bảo mẫu có hành động không tốt với con trai mình là cháu Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi).

  Ngay sau đó, vợ chồng anh chị đến Sơn Ca để đón cháu về và phản ánh với người quản lý thì bắt quả tang 2 bảo mẫu Nguyễn Tú Anh (22 tuổi, ở TT.Nông trường Việt Trung, H.Bố Trạch, Quảng Bình) và Lê Thị Hoài Linh (22 tuổi, ở H.Gio Linh, Quảng Trị) đã trói chân tay, nhét khăn vào miệng cháu. Còn bảo mẫu Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, ở P.Đức Ninh Đông, TP.Đồng Hới) đã dùng thìa múc thức ăn đánh cháu trước đó bị camera ghi lại.

  Nguồn: Trương Quang Nam/TNO