Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giải tỏa 50 kiốt, 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất

  Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Quân chủng Phòng không không quân và Sư đoàn không quân 370 thực hiện ngay việc này, toàn bộ đất sau khi thu hồi sẽ giao quận Tân Bình (TP.HCM) quản lý.

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết 3 cây xăng trên đoạn đường này đều của các đơn vị quân đội.

  Đây là các kiốt và cây xăng nằm trong phạm vi đất quốc phòng, nằm phía ngoài hàng rào sân bay Tân Sơn Nhất, trên đường Trường Chinh đoạn mũi tàu Trường Chinh - Cộng Hòa đến ngã ba Trường Chinh - Phạm Văn Bạch.

  Yêu cầu được Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng nêu ra tại hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy trung ương về quản lý sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, diễn ra sáng nay 8-8 tại TP.HCM.

  Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói về việc giải tỏa 50 kiốt và 3 cây xăng tiếp giáp sân bay Tân Sơn Nhất - Clip: Viễn Sự - Tiến Long

  Theo Thượng tướng Trần Đơn, việc giải tỏa 50 kiốt và 3 cây xăng trên đường Trường Chinh, tiếp giáp sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những việc có thể làm ngay và đề nghị UBND quận Tân Bình, các cơ quan chức năng địa phương cùng Quân chủng Phòng không không quân, Sư đoàn không quân 370 khẩn trương thực hiện.

  “Trước mắt cho đình chỉ hoạt động ba cây xăng này trong 10 ngày, và giải tỏa xong trong vòng một tháng” - Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu.

  Sau khi giải tỏa thu hồi xong 50 kiốt và 3 cây xăng, Bộ Quốc phòng yêu cầu Sư đoàn Không quân 370 giao toàn bộ đất cho quận Tân Bình trồng cây xanh, tạo không gian thoáng đãng cho trục đường Trường Chinh.

  “Tuyệt đối từ nay không cho thuê hay bất cứ việc kinh doanh gì trên khu vực này nữa, tạo điều kiện cho đường thông hè thoáng” - Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu.

  Viễn Sự - Tiến Long/ TTO