Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giảm án, tha tù trước hạn cho 295 phạm nhân

  Sáng 28/4, tại Trại giam số 2, Thường Tín, Hà Nội, Đại tá Trần Thùy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã công bố Quyết định giảm án tha tù trước thời hạn cho 295 phạm nhân lao động cải tạo tốt trong dịp kỉ niệm 35 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.

   

   Ảnh minh họa

  Riêng Trại giam số 2 có 141 phạm nhân được giảm án tha tù trước thời hạn trong đợt này, trong đó có 24 phạm nhân được giảm hết án được tha ngay hôm nay.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Trần Thùy đã đánh giá cao sự cố gắng phấn đấu lao động cải tạo của phạm nhân thời gian qua; đồng thời cũng là sự thể hiện công sức, khắc phục mọi khó khăn, vất vả của các cán bộ chiến sĩ Trại giam số 2 trong công tác quản lý giáo dục can phạm, phạm nhân nói riêng và của toàn thể cán bộ chiến sĩ trong ngành nói chung.

  Đại tá Trần Thùy cho biết trong đợt xét duyệt giảm án này, có 232 phạm nhân được xét giảm một phần thời hạn chấp hành hình phạt tù và 64 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù.

  Cũng nhân dịp này, tại Trại tạm giam tỉnh Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 34 phạm nhân đợt 1 năm 2010.

  (Theo vietnam+)