Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giết 4 người ở Yên Bái: Nghi phạm đang trốn cùng một cô gái

  Trung tá Lê Đức Thọ, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên, Yên Bái cho biết, qua rà soát, thu thập lời khai của nhiều người dân địa phương, lực lượng chức năng xác định nghi phạm tên là Hùng (27 tuổi), người cùng địa phương, đang bỏ trốn cùng một cô gái.

  Theo trung tá Thọ, qua lấy lời khai ban đầu của một số nhân chứng, trong đó có bố đẻ nạn nhân Phàn Thị Hoa (20 tuổi) thì khoảng hơn 18 giờ ngày 12/8, nhận được điện thoại của chị Hoa cho biết chồng là anh Trần Văn Long (32 tuổi) đang bị đánh. Sau đó, chị Hoa tắt máy. Gia đình gọi lại thì không có tín hiệu.

  Ngay sau đó, bố mẹ vợ anh Long đến lán làm nương của vợ chồng anh Long, chị Hoa thì phát hiện xác của em Phàn Thị Hà (15 tuổi) - em gái chị Hoa và cháu Trần Văn Truyền (2 tuổi) là con của chị Hoa, anh Long.

  Bố mẹ vợ của anh Long đã báo cho Công an huyện Văn Yên. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường lập biên bản, thu thập chứng cứ, mở rộng điều tra.

  Đến 6 giờ sáng nay 13/8, lực lượng chức năng mới tìm thấy xác của hai vợ chồng anh Long, chị Hoa tại khu vực làm nương. Vị trí này cách lán nơi phát hiện xác của em Hà, cháu Truyền chừng 2 km.

  Theo trung tá Thọ, qua rà soát, thu thập lời khai của nhiều người dân địa phương, lực lượng chức năng xác định nghi phạm tên là Hùng (27 tuổi), người cùng địa phương.

  Hiện trường vụ án nằm dưới chân dãy núi Con Voi, cách trụ sở UBND xã Lâm Giang chừng gần 20 km, cách bản người dao khoảng 5 - 6 km, địa hình hiểm trở, chỉ có thể đi bằng xe máy, đi bộ, không có sóng điện thoại. Ở khu vực này không có người ở, đồng bào dân tộc Dao đến đây phát rẫy làm nương chứ không sinh sống.

  Nghi can Hùng  - Ảnh do công an cung cấp

  Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Văn Yên, hiện nghi phạm Hùng đang bỏ trốn cùng với một cô gái người địa phương. Tuy nhiên, cô gái bỏ trốn cùng này không phải là vợ nghi phạm.

  Nguồn: Hà An - Lê Quân/TNO