Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hà Nội: Cháy lớn tại cây xăng đối diện Bệnh viện TW Quân đội

  17g20, khói lửa tiếp tục bốc cao, hơn 1.000 người vào cuộc chữa cháy, hàng trăm bình bọt khí đã được tập kết tại hiện trường; rất nhiều xe chở cát được huy động; tăng cường cấm đường cả 3 vòng; cục trưởng Cục cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn đến hiện trường.

  Vụ cháy ở cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo. (Nguồn: TTVH)
  Khoảng 13 giờ 20, tại cây xăng dầu quân đội, số 2B, Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, một ngọn lửa bất ngờ bùng lên rồi “lém” sang nhà dân cư bên cạnh.

  Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát. Không lâu sau, lửa đã lan sang cây xăng Quân đội ngay sát đó.

  Lửa nhanh chóng trùm kín xe téc chở xăng đang tiếp xăng gần đó.

  Ngọn lửa bùng lên thiêu rụi toàn bộ 2 căn nhà gần đó. Hàng loạt xe máy và ô tô để gần đó cũng bị cháy hoàn toàn.

  Đứng từ xa, cũng có thể nhìn thấy cột khói lớn màu đen bốc lên nghi ngút.

  Thông tin ban đầu, chưa có thiệt hại về người. Tuy nhiên, 3 nhân viên của trạm xăng này đã bị lửa táp gây bỏng khắp mặt và tay.

  Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do đám cháy quá dữ dội nên đến thời điểm hiện tại, đám cháy vẫ chưa được khống chế.

  Hàng trăm người hiếu kỳ đã có mặt tại hiện trường để xem sự việc, khiến con đường này đang bị tắc cục bộ.

  Vào khoảng 14 giờ, xăng đã tràn khắp ra đường, khiến đám cháy càng lan rộng ra đường, khiến nhiều người hoảng loạn.

  Tiếp đó, vào khoảng 14 giờ 40, tại cây xăng này phát lên một tiếng nổ lớn, khiến khói bốc lên nghi ngút. Lực lượng cứu hỏa điều thêm 2 xe đến dập lửa.


  15 giờ 30, dù đã khống chế được đám cháy, nhưng lực lượng cứu hỏa đã phải huy động tới 3 xe chở cát đổ xuống nền bao quanh cây xăng để đề phòng ngọn lửa có thể bất ngờ lan rộng.

  Cho đến 16 giờ 20, ngọn lửa vẫn cháy âm ỉ trong bể chứa của cây xăng dầu Quân đội, số 2B Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đối diện Bệnh viện Trung ương Quân đội), dù trước đó (16 giờ), lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được ngọn lửa trên phần nền cây xăng.

  Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, trong quá trình tiếp xăng từ xe bồn, xăng đã tràn từ xe bồn ra ngoài, xuống rãnh thoát nước, ra tận phía trước khu vực 2 quán cơm cạnh cây xăng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ nguồn lửa từ đâu bắt vào xăng.


  17giờ 00, lực lượng chữa cháy được huy động hơn 1.000 người vào cuộc, trong đó có khoảng 350 người thuộc lực lượng Bộ tư lệnh thủ đô. Bộ tư lệnh thủ đô đã điều 2 xe chữa cháy sử dụng chất bọt hóa học đến dập lửa.

  Tại hiện trường, khói lửa vẫn tiếp tục bốc cao ngùn ngụt. Từng cột khói đen cao hơn cả chục mét tỏa ra ngùn ngụt đen kịt cả bầu trời. Những cây cổ thụ cao hai bên đường bị vàng úa lá do sức nóng lan tỏa.

  Cách xa khu vực cháy hàng trăm mét vẫn cảm nhận được hơi nóng, mùi xăng bốc lên nồng nặc.

  Hiện lực lượng chức năng đang lo ngại xăng chảy vào đường nước, tràn xuống hệ thống cống gây cháy bên trong đường ống.

  17 giờ 05, lửa đã tràn qua khu vực hố cát cách ly, cháy lan đến giữa cây xăng.

  17 giờ 20, thiếu tướng Đỗ Văn Sơn, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Bộ Công an trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy chữa cháy. Theo thông tin  nhận được, ước tính cây xăng này đang chứa khoảng 100 khối xăng.

  Hàng trăm bình bọt khí đã được tập kết tại hiện trường để phun khu vực bên ngoài nhằm ngăn ngừa cháy lan trên diện rộng,

  Rất nhiều xe chở cát được huy động đổ cát vào khu vực bể chứa xăng ngay dưới vị trí xe bồn đang cháy để bịt các lỗ xăng rò rỉ. Tại hiện trường lửa vẫn cháy rất dữ dội và lan ra ngoài khu vực đổ cát.

  Xe thang và lực lượng chữa cháy được huy động tiếp cận từ nhiều phía. Hiện lực lượng chức năng đã tăng cường cấm đường cả 3 vòng để ưu tiên đường sá cho lực lượng chữa cháy.

  Cây xăng đang cháy nằm đối diện bệnh viện Trung ương quân đội 108, cách Bờ Hồ chưa tới 1 km.

  Ngọn lửa từ xe bồn bốc ngùn ngụt ngay cạnh khu dân cư (ảnh: TTO)
  Lính chữa cháy tìm cách khống chế ngọn lửa (ảnh: TTO)

  Theo TTO - TTXVN