Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hà Nội: Hai nhà thiêu rụi trong đêm, điều xe đặc chủng chữa cháy

  Khoảng 0h15 đêm ngày 24/12, nhiều người dân sống tại đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) vô cùng hoảng sợ khi phát hiện đám cháy lớn bùng lên từ ngôi nhà số 29 Nguyễn Khang. Một lúc sau khi đám cháy xảy ra, ngọn lửa đã tiếp tục lan sang thiêu rụi quán karaoke số 31 bên cạnh.


  Vụ cháy lúc nửa đêm khiến 2 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

  Ông Bình, một người dân sống tại phố Nguyễn Khang cho biết, vào thời điểm trên khi ông đang đi qua đây thì bất ngờ nghe tiếng nổ bụp bụp rất lớn ở tầng 1 ngôi nhà số 29, sau đó một ngọn lửa lớn bốc lên thiêu rụi căn nhà. Ông cùng người dân xung quanh tri hô và báo lên lực lượng cứu hộ.

  Anh Cường, một người dân sống tại căn nhà số 25 Nguyễn Khang cho hay, vào thời điểm xảy ra đám cháy anh đang trong nhà thì nghe những tiếng nổ rất lớn, khi chạy ra ngoài anh thấy rất nhiều khói kèm theo ngọn lửa lớn cuồn cuộn bốc lên từ căn nhà số 29. Khoảng 15 phút sau ngọn lửa tiếp tục lan sang số nhà 31 bên cạnh.

  Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động 10 xe cứu hỏa cùng 60 chiến sĩ tới hiện trường dập lửa. Được biết, số nhà 29 là quán cà phê Acoustic, còn số nhà 31 là quán Karaoke 6 tầng. Theo một số người dân tại đây, quán cà phê Acoustic số 29 Nguyễn Khang được thiết kế sàn tre, gỗ nên bắt lửa rất nhanh.

  Công tác cứu hộ diễn ra vô cùng khẩn trương. 3 xe cứu thương đã có mặt để hỗ trợ. Lực lượng chức năng đã tăng cường một xe phun nước đặc chủng chống bạo động của lực lượng cảnh sát cơ động đến để tham gia công tác chữa cháy.

  Một xe đặc chủng được huy động để hỗ trợ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

  Vì tính chất phức tạp của vụ cháy, lực lượng chức năng đã tìm cách tiếp cận để dập lửa từ 2 phía: đầu đường Nguyễn Khang và đằng sau nhà trong sân của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.

  Theo quan sát của phóng viên, vào khoảng 2 giờ sáng, ngọn lửa vẫn cháy dữ dội từ tầng 6 của căn nhà số 31, khói vẫn bốc lên nghi ngút khiến lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận căn nhà. Toàn bộ 2 căn nhà số 29 và 31 Nguyễn Khang bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Lực lượng cứu hỏa đã dùng vòi rồng bao vây đám cháy tránh trường hợp tiếp tục lan sang các nhà bên cạnh. Căn nhà số 33 bị thiệt hại nhẹ, cháy biển quảng cáo.

  Được biết, khi xảy ra vụ cháy, quán karaoke số 33 Nguyễn Khang ngay cạnh căn nhà bị cháy vẫn còn khách hàng bên trong. Khi xảy ra vụ việc, toàn bộ khách hàng đã được sơ tán kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  Hai căn nhà số 29 và 31 Nguyễn Khang bị thiêu rụi trong đêm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

  Đến 3 giờ sáng, đám cháy cơ bản đã được khống chế, xe cứu thương đã được lệnh rút khỏi hiện trường,lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục phun nước để làm mát căn nhà bị cháy rụi. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

  Nguồn: Minh Sơn/Vietnam+