Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hà Nội: Taxi vượt đèn đỏ, cố tình “ủn” cả cảnh sát để bỏ chạy

  Sau khi vượt đèn đỏ, mặc dù đã được cảnh sát yêu cầu tấp vào lề đường để nhường đường cho đoàn xe ưu tiên, tài xế taxi vẫn không chấp hành hiệu lệnh. Anh này thậm chí còn “ủn” cảnh sát để bỏ chạy sau đó.

  Sự việc trên xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 phút chiều 19/5 trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội.

  Trao đổi với phóng viên, đại diện Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội xác nhận sự việc trên.

  Theo Đại úy Trần Quang Chinh, Đội Phó Đội Cảnh sát giao thông số 6, vào chiều 19/5, tổ công tác của đơn vị này gồm 2 người là Thượng uý Lê Xuân Linh và Trung uý Nguyễn Văn Hoà được phân công làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trần Duy Hưng-Hoàng Minh Giám để phân luồng chống ùn tắc giao thông và bảo vệ đoàn xe tham dự APEC.

  Chiếc taxi cố tình "ủn" cảnh sát để bỏ chạy (Ảnh cắt từ clip. Nguồn: Otofun)

  Video ghi lại cảnh chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh, ủn cảnh sát để chạy trốn (Nguồn: Otofun)

  Đến 18 giờ 24 phút, khi chuẩn bị có đoàn xe ưu tiên đi qua thì cảnh sát phát hiện xe taxi mang biển số 30E-178.50 vượt đèn đỏ.

  Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu tài xế tấp vào lề đường phục vụ đoàn xe ưu tiên. Lúc này, lái xe taxi bật xi nhan nhưng không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục cho xe di chuyển. Lực lượng Công an phường cũng phải xuất hiện để hỗ trợ. Tuy nhiên, lái xe vẫn ngoan cố, thậm chí còn bất chấp việc cảnh sát đứng trước, vẫn rồ ga bỏ chạy.

  Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông số 6, đơn vị này đã gửi giấy mời tới hãng taxi, yêu cầu tài xế lên làm việc. Tuy nhiên, cho tới chiều 20/5, người này vẫn chưa tới.

  Hiện vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra làm rõ.

  Nguồn: VN+