Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hai người bị nước cuốn trôi trong cơn mưa lớn tại Đà Lạt

  Chiều 29/4, một trận mưa lớn đã trút xuống thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến hai người bị nước cuốn trôi. Ghi nhận đến 18 giờ cùng ngày, hai nạn nhân vẫn chưa được lực lượng chức năng tìm thấy.

  Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 29/4, chị Nguyễn Thị Duyên Anh (36 tuổi, ngụ cuối đường Phan Đình Phùng, gần cầu số 4 thuộc khu vực trung tâm Đà Lạt) đang lau dọn phía sân sau của ngôi nhà, không may trượt chân rơi xuống suối Phan Đình Phùng và bị nước cuốn trôi.

  Một số người hàng xóm gần nhà nạn nhân kể lại, trận mưa lớn trút xuống khiến mực nước trên con suối dâng cao và chảy rất xiết.

  Lúc xảy ra sự việc, một số người còn nhìn thấy nạn nhân với tay kêu cứu nhưng không kịp hỗ trợ. Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng địa phương đã cử lực lượng hàng chục người đến hiện trường tham gia tìm kiếm nạn nhân, nhưng đến 18 giờ cùng ngày vẫn chưa có kết quả.

  Ảnh minh họa. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN) 

  Suối Phan Đình Phùng chảy xuyên qua nhiều khu dân cư đông đúc trong trung tâm thành phố Đà Lạt và đổ về phía thác Cam Ly. Sau mỗi trận mưa lớn, mực nước trên dòng suối này thường dâng cao và chảy xiết, rất nguy hiểm nếu đến gần.

  Chiều cùng ngày, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Lạt cho biết, tại địa bàn xã Tà Nung cũng xảy ra vụ việc một nam thanh niên (chưa rõ danh tính) bị nước cuốn trôi sau trận mưa lớn. Hiện, cơ quan chức năng đang huy động lực lượng tìm kiếm tung tích nạn nhân.

  Theo Nguyễn Dũng (TTXVN).