Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hành khách để quên 1,1 tỉ đồng trên chuyến bay VN286

  Hành khách bỏ quên gần 1,1 tỉ đồng trên máy bay đã được hãng hàng không Vietnam Airlines liên hệ đến nhận lại tài sản ngay trong ngày.

  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen đến nhân viên hàng không Nguyễn Chí Cường, người đã phát hiện và trả lại gần 1,1 tỉ đồng cho hành khách bỏ quên trên máy bay.

  Anh Nguyễn Chí Cường đang làm việc tại Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS (công ty thành viên của Tổng Công ty hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines). Ngày 7-6, anh Cường làm nhiệm vụ phục vụ sau chuyến bay VN286 (hành trình TP HCM - Hà Nội) tại sân bay quốc tế Nội Bài. Khi kiểm tra khoang hành khách của máy bay, anh Cường đã phát hiện một túi xách để quên trong hộc hành lý phía trên băng ghế ngồi. Trong túi xách có rất nhiều tiền mặt, gồm 44.000 USD tương đương trị giá 1.032.000.000 VNĐ và 64.000.000 VNĐ. Tổng giá trị tài sản quy đổi gần 1,1 tỉ đồng.

  Nhân viên hàng không Nguyễn Chí Cường đã trả lại gần 1,1 tỉ đồng hành khách bỏ quên trên chuyến bay VN286

  Ngay sau khi phát hiện tài sản khách bỏ quên trên máy bay, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại. Cùng ngày, hành khách N.V.H. đã nhanh chóng nhận được lại số tài sản trên và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước hành động cao đẹp của anh Cường.

  Trước đó, tháng 3-2017, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết của công ty cũng đã phát hiện được tài sản của hành khách có giá trị gần nửa tỉ đồng trên chuyến bay của Vietnam Airlines và kịp thời trả lại cho hành khách bị mất. Chị Tuyết đã vinh dự trở thành một trong 400 gương mặt tham dự lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức.

  M.H (Theo NLĐO)