Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Heo rừng tấn công, một học sinh lớp 9 thiệt mạng

  Thi thể của Đại được tìm thấy dưới ao với nhiều thương tích được cho là do heo rừng gây ra.

  Chiều 16/11, rất đông người dân thôn Hòn Lay (xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đến dự đám tang em Trần Văn Đại (học sinh lớp 9) vì bị heo rừng tấn công.

  Ông Võ Phụng (56 tuổi) cho biết, chiều 15/11, trong lúc đang chăn bò thì thấy con heo rừng rất lớn băng qua ao, ông liền trèo lên cây keo để thoát thân. Khi tụt xuống, ông phát hiện bà Trương Thị Cảnh (em vợ ông) đang quằn quại trên vũng máu, với rất nhiều vết thương. "Ngay lúc ấy tôi cõng bà ấy về làng để mọi người đưa đi cấp cứu", ông Phụng nói.

  Ông Võ Phụng thuật lại vụ tấn công ngay chỗ bà Cảnh nằm trên vũng máu với nhiều viết thương. Ảnh: Lan Hương

  Khi người dân trong thôn vừa đưa bà Cảnh đi cấp cứu, thì em gái Đại cũng chạy về làng, báo tin phát hiện anh trai nằm chết dưới ao cách nhà khoảng 200 m. Thi thể của Đại được người dân vớt lên với nhiều vết cắn, vết đâm heo rừng từ phần bụng trở xuống.

  Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, Lê Quang Thanh, xác nhận em Trần Văn Đại tử vong là do heo rừng húc, cắn nát phần đùi, dưới bụng dẫn đến mất máu, tử vong. Bà Trương Thị Cảnh cũng bị cắn nát phần đùi phải, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. “Gia đình không đồng ý cho cơ quan chức năng mổ tử thi, vì cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của Đại đã rõ  ràng. Chúng tôi cử điều tra viên đến hiện trường, phát hiện trong khu vực có rất nhiều dấu chân heo rừng”, Thượng tá Thanh cho biết.

  Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bà Cảnh đã được phẫu thuật nối cơ, gân và đang nằm điều trị tại khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình. Ông Trương Văn Minh, anh trai bà Cảnh cho biết, bà kể vào khoảng 15 giờ (chiều 15/11) nghe tiếng hét lớn nên ra xem có chuyện gì. Bất ngờ, một con heo rừng rất lớn lao đến cắn vào đùi. Khi ngã xuống, con vật cắn tiếp vào phần bả vai khiến bà ngất lịm.

  Bà Cảnh đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với nhiều viết thương chí mạng. Ảnh: Lan Hương

  Bà Ni E H’Ruôn, Chủ tịch UBND xã Khánh Hiệp cho biết, sau vụ việc, người dân trong xã rất hoang mang nên đã báo cáo lên cơ quan chức năng truy tìm tung tích heo rừng. "Chúng tôi khuyến cáo người dân không nên vào rừng một mình trong thời gian này để đề phòng bất trắc". Bà chủ tịch xã nói và cho biết đây là lần đầu tiên heo rừng xuống làng tấn công người dân.

   

  Theo Lan Hương ( Vnexpress )