Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hoàn thành Nhà tưởng niệm liệt sỹ Đông Nam bộ

  Ngày 20/4, tại Hồ Cầu Trắng, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Ban liên lạc truyền thống quân y Miền Đông Nam bộ tổ chức lễ hoàn thành công trình Nhà tưởng niệm cho 9.000 liệt sỹ quân dân y và thương bệnh binh Miền Đông Nam bộ.

  Công trình nhà bia tưởng niệm cho 9.000 liệt sỹ quân dân y và thương bệnh binh Miền Đông Nam bộ được xây dựng tại xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, Bình Phước với diện tích trên 800m2.

  Từ năm 2009 đến tháng 5/2010, công trình này đã hoàn thành giai đoạn I, gồm những phần cơ bản như nhà tưởng niệm và nhà bia.


  Ở giai đoạn II, Ban Liên lạc truyền thống quân y miền Đông Nam bộ tiếp tục vận động thực hiện xây dựng và hoàn thiện công trình gồm những hạng mục như khắc họ tên liệt sỹ vào 30 bảng đá hoa cương, xây dựng cổng vào riêng cho nhà tưởng niệm, hệ thống điện, nước, cây xanh và khu vực vệ sinh; xây dựng nhà quản lý và bảo vệ cụm công trình với tổng kinh phí xây dựng công trình 1,2 tỷ đồng.


  Công trình nhà bia tưởng niệm cho 9.000 liệt sỹ quân dân y và thương bệnh binh Miền Đông Nam bộ được xây dựng là một nghĩa cử cao đẹp, nhằm tri ân những đồng đội đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước chưa được tìm thấy hài cốt./.

  TTXVN