Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hoạt động đầu tiên của Thủ tướng trong chuyến thăm Nga

  Chiều 12/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitri Metvedev. Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng diễn ra ngay tại sân bay Vnucovo với nghi thức trang trọng.

  Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các thành viên trong đoàn đại biểu Việt Nam thăm Nga tới Quảng trường Hồ Chí Minh ở gần trung tâm thủ đô Moscow, đặt hoa trước tượng đài Bác. Những đoá hoa tươi thắm dâng lên Bác, thể hiện tình cảm và niềm tôn kính của những người con Việt Nam đang có mặt trên quê hương của Cách mạng tháng Mười của Lênin hướng tới Chủ tịch Hồ Chí Minh.


  Thủ tướng đặt hoa và chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Hồ Chí Minh ở Moscow (Ảnh: VOV)

  Sau khi đặt hoa trước tượng đài Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm Trung tâm Văn hoá - Thương mại – Khách sạn Hà Nội - Moscow và có cuộc gặp mặt với đại diện Cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga. Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, sôi nổi như giữa những người thân.

  Thông tin với bà con cộng đồng về tình hình đất nước, về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với những người Việt ở xa Tổ quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán coi cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và luôn dành sự quan tâm to lớn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao những mặt mạnh của cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn:

  Phan Khanh (Theo VOV)