Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hóc thạch rau câu, bé trai 1 tuổi tử vong

  Trong lúc ăn thạch rau câu, một bé trai 1 tuổi ở Nghệ An đã bị hóc, cháu bé được người thân đưa tới trạm y tế cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

  Ngày 28/2, theo ông Nguyễn Thanh Bích, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An), cho biết trên địa bàn vừa có một cháu bé tử vong do hóc thạch rau câu.

  Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 27/2, gia đình đưa bé N.H.Đ (SN 2018, trú tại xã Nghĩa Bình) đến Trạm Y tế xã Nghĩa Bình trong tình trạng toàn thân tím tái, bị sặc không thở được, đồng tử 2 bên dãn, không còn phản xạ thần kinh. Sau khi thăm khám, đội ngũ y, bác sĩ ở trạm cho biết cháu bé đã tử vong trước đó. 

  hóc thạch rau câu, hóc dị vật

  Hình minh họa

  Theo người thân cho biết, trước đó cháu Đ. ăn thạch rau câu và bị hóc. Phát hiện sự việc người thân tìm cách đưa dị vật ra ngoài nhưng không có kết quả.

  Theo các bác sĩ, trẻ nhỏ thường hay bị hóc dị vật do thói quen ngậm hoặc nhặt đồ vật cho vào miệng và điều này rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng. Các bác sĩ khuyến cáo khi phát hiện trẻ bị hóc dị vật, người nhà cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

  Ứng biến nhanh khi con bị hóc dị vật - Hóc dị vật là một trong những tai nạn cực kỳ nguy hiểm thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu cha mẹ không nhận biết đúng tình huống hóc dị vật đường thở và cấp cứu kịp thời, đúng cách thì tính ...

  Sơ cứu nhanh khi trẻ bị hóc dị vật  - Thông tin về bé trai tại Thái Nguyên bị hóc hạt nhãn dẫn tới tử vong đang gây rúng động cộng đồng và là lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm của hóc dị vật đường thở ở ...

  Nguồn: Đức Ngọc/NLĐO