028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gặp gỡ các đại biểu nữ Việt kiều

Chiều 22/11, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu với 200 đại biểu nữ Việt kiều nhân dịp về dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gặp gỡ các đại biểu nữ Việt kiều

 

Chiều 22/11, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu với 200 đại biểu nữ Việt kiều nhân dịp về dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất.

 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa nhấn mạnh: Là một bộ phận không thể tách rời của đại gia đình các dân tộc Việt Nam, là nguồn lực, nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, kiều bào ta dù ở bất cứ nơi đâu luôn yêu thương, đoàn kết, đùm bọc, giúp nhau phát triển và hội nhập nước sở tại, cũng như luôn phát huy tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn, gắn bó với quê hương, đất nước, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, là cầu nối quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với thế giới... Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trân trọng và đánh giá cao tình cảm và những nghĩa cử cao đẹp mà chị em phụ nữ người Việt ta ở nước ngoài luôn dành cho quê hương, đất nước. Với tấm lòng "tương thân tương ái", chị em đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đồng bào trong nước vượt qua những khó khăn trong cuộc sống: giúp các nạn nhân thiên tai, bão lụt, trẻ mồ côi, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam... Sự cảm thông, sẻ chia, giúp đỡ quý báu đó thể hiện tình cảm của bà con kiều bào đối với quê hương.

 

Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa cũng giới thiệu những hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ trong thời gian qua và nêu rõ: Đảng, Nhà nước ta luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ tiến bộ và thực hiện bình đẳng giới. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, đặc biệt từ khi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời (20/10/1930), phụ nữ Việt Nam đã phát huy truyền thống Bà Trưng, Bà Triệu anh hùng, có những đóng góp tích cực làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của đất nước. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu cao phẩm chất anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang lập nên nhiều chiến công và thành tích to lớn. Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những phẩm chất cao quý đó tiếp tục được khẳng định và phát huy. Phụ nữ cả nước đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức phấn đấu, tích cực đóng góp trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

 

Đại diện cho các đại biểu nữ Việt kiều, bà Thérèse Nguyễn Văn Ký, Ủy viên Ban Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Pháp đã khẳng định niềm tự hào, vinh dự khi là một người Việt Nam. Bà cho rằng dù ở nơi nào, người Việt Nam cũng cần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tạo điều kiện giúp đỡ để những kiều bào ta ở nước ngoài nhất là các chị em Việt kiều có thể gìn giữ, phát huy và truyền đạt lại ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa dân tộc cho thế hệ mai sau.

 

Tại buổi giao lưu, bà Hồng Hoa, kiều bào Mỹ; Đặng Phương Lan, kiều bào Ucraina; Phạm Thị Như Anh, bạn gái của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc (tác giả của cuốn nhật ký "Mãi mãi tuổi 20")... đã phát biểu, bày tỏ tình cảm của mình đối với đất nước và đóng góp ý kiến xây dựng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng phát triển để Hội luôn là "mái nhà chung" của phụ nữ Việt Nam trong và ngoài nước...

 

TTXVN

VOH tổng hợp