028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Hội nghị châu Á-Thái Bình Dương về tài chính công và trẻ em

Ngày 24/9, tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam phối hợp với Bộ Tài chính họp báo nhân dịp Hội nghị châu Á Thái Bình Dương về tài chính công, chính sách xã hội và trẻ em diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24- 26/9/2012 với chủ để “Giải quyết vấn đề nghèo ở trẻ em và bất bình đẳng thông qua đầu tư có chất lượng vào trẻ em”.

Phát biểu tại họp báo, ông Daniel Toole, Giám đốc UNCEF khu vực châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh tăng trưởng kinh tế tại Khu vực châu Á Thái Bình Dương đã giúp cho hàng triệu người thoát đói nghèo. Sự phát triển kinh tế có một mối liên hệ không thể tách rời với sự phát triển xã hội.

Trong hai thập kỷ qua, khu vực châu Á Thái Bình Dương đã và đang có những tiến bộ to lớn nhằm cải thiện sự sống còn, sức khỏe của trẻ em cũng như hoàn cảnh của gia đình các em. Đời sống của nhiều gia đình được cải thiện.

Cùng với đó, kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ hơn với nguồn lực tài chính ổn định. Thế giới ngày nay đang nhìn nhận châu Á như là một mẫu hình phát triển và thế giới đang mong đợi sự hỗ trợ và nguồn lực từ châu Á để ủng hộ cho phát triển toàn cầu.

Thứ trưởng Trương Chí Trung. Ảnh minh họa

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung nhấn mạnh những năm gần đây, Việt Nam rất chú trọng tới chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ cho trẻ em trong toàn khu vực.

Năm nay, lần đầu tiên Bộ Tài chính Việt Nam và UNICEF tập hợp các Bộ trong các lĩnh vực gồm Tài chính, Giáo dục, Y tế, Lao động từ hơn một chục quốc gia trong khu vực tới tham dự hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung cho biết Hội nghị lần này có đại diện Chính phủ 17 nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương cùng thảo luận mối liên quan giữa tài chính công và chính sách xã hội.

Nhân dịp này các đại biểu tham dự hội nghị sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về các chính sách kinh tế xã hội quốc gia đã giúp cải thiện cuộc sống của trẻ em trên đất nước mình.

Trong thời gian 3 ngày (từ 24-26/9), các đại biểu sẽ ttrao đổi, thảo luận về vấn đề bảo vệ trẻ em khỏi tác động của khủng hoảng và suy thoái kinh tế; thu hẹp khoảng cách chênh lệch trong y tế và dinh dưỡng; môi trường tài chính trong phát triển xã hội và lồng ghép nhu cầu trẻ em vào hoạch định và xây dựng ngân sách quốc gia; các phương pháp tiếp cận giảm nghèo trẻ em.

TTXVN