Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012

    Ngày 3/3, tại thành phố Nha Trang, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Uỷ ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012.

    Năm 2011, tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, Việt Nam xảy ra 7 cơn bão, 7 cơn áp thấp nhiệt đới. Đặc biệt cơn lũ hồi cuối năm 2011 ở ĐBSCL đã tác động xấu đến phát triển kinh tế-xã hội. Thiên tai đã làm chết và mất tích 295 người, thiệt hại tài sản hơn 12.000 tỷ đồng. Trong khi đó, nhiều địa phương chưa quan tâm đúng mức các phương án phòng tránh 4 tại chỗ, khi xảy ra thiên tai vẫn còn lúng túng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn chuyên dùng còn thiếu về số lượng và hạn chế về phạm vi hoạt động, thông tin liên lạc tại một số vùng sâu, vùng xa chưa đảm bảo. Các phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển chưa nghiêm túc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn. Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo, năm 2012 tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, các Bộ, ngành và các địa phương cần sớm xây dựng phương án, nhiệm vụ sát với tình hình thực tế; tiến hành kiểm tra, tu bổ đê điều, tiếp tục thực hiện các phương án phòng tránh thiên tai cho các vùng trọng điểm. Các địa phương cũng cần chuẩn bị mọi mặt với phương châm “4 tại chổ” để sẵn sàng đối phó với thiên tai, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục kịp thời hậu quả. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nói:

    Nhiệm vụ năm 2012 được đưa ra với các chương trình mục tiêu cụ thể, trong đó thực hiện phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời có hiệu quả, trong đó lấy phòng tránh là chính”.

    Phong Phú (theo VOV)