Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hôm nay, 1-4: Thu phí qua cầu Phú Mỹ

  Kể từ 0 giờ ngày 1-4, Công ty Cổ phần BOT cầu Phú Mỹ chính thức thu phí giao thông các loại phương tiện lưu thông qua cầu Phú Mỹ. Để tránh thu phí hai lần, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP (CII) cũng đã lắp đặt hai ca bin gần trạm thu phí cầu Phú Mỹ để hoàn phí giao thông cho các phương tiện đi từ xa lộ Hà Nội lên cầu Phú Mỹ.

  Theo đó, các phương tiện đi từ xa lộ Hà Nội vẫn mua phí tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội, khi lên cầu Phú Mỹ sẽ được nhân viên của CII thực hiện hoàn phí tại ca bin này. Đồng thời, các phương tiện đi từ cầu Phú Mỹ ra xa lộ Hà Nội sẽ được CII phát phiếu miễn thu phí để không phải đóng phí khi đi qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội. Như vậy, các phương tiện giao thông đã mua phí ở cầu Phú Mỹ sẽ không bị đóng phí khi qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội.


  Hôm nay, chính thức thu phí giao thông qua cầu Phú Mỹ. Ảnh: A.N

  Mức phí qua cầu Phú Mỹ như sau: xe lam, xe công nông, máy kéo 4.000 đồng/vé/lượt; xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng 10.000 đồng/vé/lượt; xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn 15.000 đồng/vé/lượt; xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn 22.000 đồng/vé/lượt; xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng container 20 feet 40.000 đồng/vé/lượt; xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet 80.000 đồng/vé/lượt.

  NLĐ