028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Hợp tác chặt chẽ giữa tòa án Việt Nam-Hungary

Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam và Tòa án Tối cao Hungary sẽ tích cực phối hợp trong các lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, đào tạo cán bộ, thống kê, phát triển án lệ.
Những nội dung này được Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình và Chánh án Tòa án Tối cao Hungary Andras Baka thống nhất tại buổi hội đàm sáng 27/9, nhân dịp đoàn đại biểu Tòa án Tối cao Hungary sang thăm và làm việc với Tòa án Nhân dân Tối cao.

Tại buổi hội đàm, Chánh án Trương Hòa Bình trân trọng cảm ơn nhân dân Hungary đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt, Hungary đã giúp Việt Nam đào tạo rất nhiều chuyên gia khoa học, nhà quản lý, bổ sung vào nguồn lực quốc gia.

Chánh án Trương Hòa Bình cho rằng trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, Việt Nam và Hungary còn nhiều tiềm năng hợp tác, trong đó có quan hệ hợp tác về tư pháp giữa hai tòa án.


Đánh giá cao thành tựu của ngành tòa án Hungary, Chánh án Trương Hòa Bình đề nghị trên cơ sở các văn bản đã ký kết giữa hai quốc gia, nhất là Hiệp định tương trợ tư pháp, ngành tòa án hai nước cần tăng cường hợp tác trong công tác quản lý cũng như xét xử, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai đất nước.


Chánh án Tòa án Tối cao Hungary Andras Baka cảm ơn Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam đã tiếp đón nồng nhiệt đoàn; cho rằng quan hệ Việt Nam-Hungary là mối quan hệ gắn bó lâu đời, cần được phát huy trong thời gian tới.


Chánh án Andras Baka hy vọng kết quả chuyến thăm làm việc này của đoàn sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ phối hợp giữa ngành tòa án hai nước.


Tại buổi hội đàm, hai bên cũng trao đổi, giới thiệu về hệ thống cơ quan tư pháp, tòa án mỗi nước, cũng như công tác quản lý, tổ chức xét xử các cấp, bộ máy và chức năng, nhiệm vụ của Tòa án Tối cao để học tập các mô hình, kinh nghiệm của nhau, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống các cơ quan xét xử.


Hai bên cũng giới thiệu về tiến trình cải cách tư pháp, quy trình, thủ tục bổ nhiệm, đào tạo thẩm phán và các chức danh tư pháp; kinh nghiệm trong hoạt động xét xử và phát triển án lệ.


Sau buổi hội đàm, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình và Chánh án Tòa án Tối cao Hungary Andras Baka đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan./.
TTXVN