028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Hưng Yên chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường ở Ân Thi

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết, tỉnh đã ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương xử lý vụ việc bạo lực học đường tại Trường Trung học cơ sở Phù Ủng.

Chiều 30/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết, tỉnh đã ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương xử lý vụ việc bạo lực học đường tại Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, huyện Ân Thi.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng, sau khi báo chí thông tin vụ việc ở Trường Trung học cơ sở Phù Ủng, tỉnh đã chỉ đạo các sở: Giáo dục, Lao động Thương binh và Xã hội, Y tế và Công an tỉnh cùng Ủy ban Nhân dân huyện Ân Thi tích cực vào cuộc để giải quyết vụ việc.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Ân Thi tập trung triển khai ngay các các giải pháp để ổn định tình hình, sớm làm rõ trách nhiệm của tập thể và các cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc tại Phù Ủng. Quan điểm chỉ đạo của tỉnh là xử lý nghiêm túc, sai đến đâu xử đến đó theo quy định nhằm bảo vệ kỷ cương, nề nếp trong các trường học và ổn định về mặt tâm lý để giáo viên và học sinh yên tâm học tập.

nữ sinh lớp 9 bị bạo hành

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng thăm hỏi nữ sinh H.Y. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Tỉnh cũng yêu cầu ngành giáo dục cần có giải pháp thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục về tình trạng bạo lực học đường trong tỉnh, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như ở Trường Trung học cơ sở Phù Ủng.

Tỉnh chỉ đạo các đơn vị, các cơ sở giáo dục trên địa bàn kiểm tra, rà soát việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh và cơ quan cấp trên về việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; kịp thời có biện pháp chấn chỉnh để phòng ngừa các hành vi bạo lực học đường, nâng cao trách nhiệm của giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp trường học.

Đối với trường hợp em Nguyễn Thị H.Y. bị nhóm bạn bạo hành, tỉnh đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh quan tâm hỗ trợ, điều trị và chăm sóc tốt để em sớm bình phục, ổn định về tâm lý, có sức khỏe tốt để tiếp tục đi học. Tỉnh cũng yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội kịp thời thực hiện các biện pháp bảo trợ trẻ em theo quy định của pháp luật đối với học sinh bị bạo lực; tổ chức thăm hỏi em Y. và gia đình.

Tại Bệnh viện tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên, em Nguyễn Thị H.Y. tâm sự với phóng viên TTXVN: "Hiện tại tinh thần của em không có vấn đề gì bất thường. Sau vụ việc xảy ra ở lớp ngày 22/3, nhóm bạn đánh em đã xin lỗi trước sự chứng kiến của các thầy cô và bạn bè; đồng thời các bạn cũng cam kết từ nay về sau sẽ không bao giờ trêu chọc và đánh em nữa. Vì vậy, em không còn giận các bạn và sẽ sớm đi học trở lại."

Theo ông Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên, em Y. được gia đình đưa đến nhập viện chiều ngày 26/3. Ban đầu em có biểu hiện lo âu, đôi lúc kêu đau đầu và hoảng sợ. Em đã được các bác sỹ tích cực quan tâm, làm các xét nghiệm, kết hợp điều trị tâm lý trị liệu và các phác đồ y tế. Đến nay, sau ba ngày điều trị, tình hình sức khỏe của em đã tiến triển, ăn ngủ tốt, tâm lý ổn định, không còn lo âu và kêu đau đầu như lúc mới vào viện. Bệnh viện đang tiếp tục thực hiện các khâu cần thiết để Y. sớm xuất viện và trở lại cuộc sống bình thường.

Cũng trong chiều 30/3, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng và các ngành chức năng của tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi em Nguyễn Thị H.Y. tại Bệnh viện tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên. Ông Nguyễn Duy Hưng đã chia sẻ, động viên em Y. giữ gìn sức khỏe, không suy nghĩ nhiều về chuyện đã qua, mong cháu vững vàng vượt qua khó khăn để sớm trở lại trường, tiếp tục vươn lên học tốt, hòa đồng cùng bạn bè.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, ngày 22/3, em Nguyễn Thị H.Y., học sinh lớp 9A của Trường Trung học cơ sở Phù Ủng bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng. Nhóm nữ sinh này đã lột quần áo của em và giật tóc, liên tiếp đấm đá vào vùng mặt và người. Theo một số em cùng lớp cho biết, do bạn Y. nhút nhát, ít nói nên hay bị các bạn khác bắt nạt và trước đó Y. cũng đã bị các bạn đánh. Theo gia đình em Y., sau sự việc này, em Y. bị chấn động về tâm lý nên gia đình đã phải đưa em đến điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.